FBI tìm được gì sau vụ khám xét nhà cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump

"Các cuộc điều tra cũng đang tập trung vào những giao dịch tài chính từ các cộng sự của Tổng thống Mỹ", một số nguồn tin cho biết.

Nhà ở của cựu quản lý chiến dịch tranh cử năm 2016 cho ông Trump đã bị FBI khám xét, cho thấy cuộc điều tra về quan hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và Nga đang được đẩy mạnh.

Manafort - Cựu quản lý chiến dịch tranh cử Tổng thống cho ông Trump.

Ông Paul Manafort - cựu quản lý chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump - là nhà tư vấn chính trị và vận động hành lang lâu năm đang bị điều tra vì tội rửa tiền.

Các tài liệu thuế và hồ sơ tài chính đã được thu giữ trong vụ khám xét, theo tờ New York Times. Cơ quan điều tra đang xem xét các hồ sơ tài chính và bất động sản của Manafort ở New York và sự tham gia của ông vào chính trị Ukraine, hai nguồn tin cho biết hồi tháng trước.

Các chuyên gia pháp lý lưu ý rằng FBI đã có đủ bằng chứng để chấp thuận một lệnh khám xét liên quan đến Manafort.

Một câu hỏi cho các nhà điều tra là liệu Manafort có biết về các thỏa thuận giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Moscow, bao gồm các cuộc gặp với nữ luật sư Nga có quan hệ với chính phủ hay không.

Câu hỏi tương tự cũng đặt ra với cựu cố vấn an ninh quốc gia, cựu Trung tướng quân đội Michael Flynn do ông Trump chỉ định. "Các vấn đề tài chính sẽ để lại những dấu vết, vì thế đó là một nơi hợp lý để bắt đầu", nguồn tin cho hay.

Các ủy ban của Quốc hội đang xem xét một cuộc gặp hồi tháng 6/2016 tại New York giữa con trai và con rể ông Trump cùng ông Manafort với một luật sư người Nga. Trợ lý của Ủy ban Tư pháp Thượng viện cho biết ban hội thẩm đã nhận được hơn 20.000 trang tài liệu từ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump, Manafort và con trai ông Trump.