FBI không thay đổi kết luận vụ bế bối thư điện tử của bà Clinton

FBI không phát hiện chứng cứ cho thấy bà Clinton vi phạm các qui định sử dụng email cá nhân tới mức phải truy cứu.

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey ngày 6/11 tuyên bố, cơ quan này bảo lưu kết luận hồi tháng 7 rằng bà Hillary Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới vụ bê bối thư điện tử.

FBI không thay đổi kết luận vụ bế bối thư điện tử của bà Clinton - Ảnh 1

Bê bối dùng email cá nhân vào việc công của bà Clinton đã khiến bà dính vào rất nhiều rắc rối trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới. Ảnh: AP

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ mở lại cuộc điều tra việc bà Clinton sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Trong lá thư gửi Quốc hội Mỹ, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey khẳng định, kết quả điều tra mới nhất không phát hiện chứng cứ nào cho thấy bà Clinton vi phạm các qui định sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cơ quan này cũng đã điều tra Antony Weiner, chồng của một trong những cố vấn thân cận nhất của bà Clinton, sau khi phát hiện một số bức thư điện tử mật trên máy tính xách tay của ông Weiner không phát hiện sai phạm.

Do đó, Cục điều tra Liên bang Mỹ không thay đổi kết luận hồi tháng 7 đối với vụ việc này. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm, Cục Điều tra Liên bang sẽ tiếp tục điều tra nếu phát hiện thêm các thư mới.

Giám đốc Phụ trách truyền thông trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton, Jennifer Palmieri đã hoan nghênh quyết định của Cục Điều tra Liên bang./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters