FBI: Không có bằng chứng ông Trump liên hệ với Nga

Ngày 1/11, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố cáo buộc cho rằng ông Trump có quan hệ với các ngân hàng của Nga là hoàn toàn không có cơ sở cũng như bằng chứng thuyết phục.

Ông Donald Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại trường Cao đẳng Cộng đồng Macomb ở Warren, bang Michigan ngày 31/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Kể từ sau khi FBI tuyên bố mở lại cuộc điều tra thư điện tử đối với ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton, các thành viên của Đảng Dân chủ đã liên tục yêu cầu FBI điều tra về mối quan hệ giữa ông Trump và chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton, ông Robby Mook đã hối thúc FBI tiết lộ thông tin mà cơ quan này có về bất kỳ mối quan hệ nào giữa ông Trump và Nga.

Trong một diễn biến khác, tờ "New York Times" trước đó một ngày đưa tin ông Trump có thể đã áp dụng một phương thức không minh bạch vào những năm 1990 để giúp “bảo toàn” khoản lỗ gần 1 tỷ USD vào năm 1995 nhằm tránh phải nộp thuế trong nhiều năm sau đó.

Tờ báo đã thuê một số chuyên gia phân tích các dữ liệu về thuế của ông Trump trong những năm 1990. Tuy vậy, do ông Trump chưa công khai hồ sơ thuế cụ thể nên tờ "New York Times" không hoàn toàn chắc chắn với nhận định này. Người phát ngôn của ông Trump cho rằng nhận định của "New York Times" là hiểu lầm hoặc cố tình hiểu sai luật, và tất cả chuyên gia mà tờ báo tham vấn đều đơn thuần chỉ đưa ra suy đoán.

TTXVN/Tin Tức