FBI không buộc tội bà Clinton vì vụ bê bối thư điện tử

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bảo lưu kết luận hồi tháng 7 rằng bà Hillary Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới vụ bê bối thư điện tử.

FBI không buộc tội bà Clinton vì vụ bê bối thư điện tử - Ảnh 1

Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: EPA/TTXVN

Tuyên bố ngày 7/11 trên của Giám đốc FBI ông James Comey được đưa ra sau khi FBI mở lại cuộc điều tra việc ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Trong lá thư đề ngày 6/11 gửi Quốc hội Mỹ, Giám đốc FBI James Comey khẳng định kết quả điều tra mới nhất không phát hiện chứng cứ nào cho thấy bà Clinton vi phạm các qui định sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ông Comey cho hay FBI đã điều tra Antony Weiner, chồng một trong những cố vấn thân cận nhất của bà Clinton, sau khi phát hiện một số bức thư điện tử mật trên máy tính xách tay của ông Weiner song không phát hiện sai phạm.

Giám đốc FBI nhấn mạnh nhóm điều tra đã “xem xét kỹ lưỡng thư điện tử gửi đi và gửi tới hòm thư của cựu Ngoại trưởng Clinton. Dựa trên kết quả điều tra và sự tôn trọng dành cho bà Clinton, FBI không thay đổi kết luận hồi tháng 7 đối với vụ việc này”. Tuy nhiên, ông Comey cho biết thêm FBI sẽ tiếp tục điều tra nếu phát hiện thêm các thư mới.

Giám đốc Phụ trách truyền thông trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton, Jennifer Palmieri, đã ngay lập tức hoan nghênh quyết định của FBI.

TTXVN/Tin Tức