FBI khám nhà, văn phòng cựu Phó Tổng thống Pence tìm hồ sơ mật

  FBI dự kiến sẽ sớm lục soát nhà của cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ở Indiana và văn phòng ở Washington DC để tìm tài liệu mật.

  Tờ Wall Street Journal đưa tin, Bộ Tư pháp Mỹ đang làm việc với nhóm pháp lý của cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence về việc lên lịch lục soát nhà của ông ở Indiana. Trong khi, CNN cho hay văn phòng của ông Pence ở Washington cũng sẽ bị khám xét.

  Trích dẫn nguồn tin, Wall Street Journal cho hay, nhóm pháp lý của ông Pence đã xem xét toàn diện việc khám nhà của ông và không tin rằng có thêm tài liệu mật.

  Cựu Phó Tổng thống Mike Pence. (Ảnh: Reuters)

  Cựu Phó Tổng thống Mike Pence. (Ảnh: Reuters)

  Theo CNN, nhóm của cựu Phó Tổng thống Pence không tin có hồ sơ mật tại nhà riêng hoặc văn phòng của ông ấy.

  Tháng trước, luật sư ông Pence - Greg Jacob, cho biết các tài liệu đóng dấu mật đã được tìm thấy tại nhà của cựu Phó Tổng thống Mỹ ở Indiana và chúng đã được chuyển cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Greg Jacob nói "một số lượng nhỏ tài liệu có khả năng chứa thông tin nhạy cảm hoặc thông tin mật".

  Việc phát hiện hồ sơ mật vào tháng 1 đưa ông Pence vào diện khám xét của FBI. Hôm 1/2, FBI khám xét nhà và văn phòng cũ của Tổng thống Joe Biden, thu giữ một số giấy tờ, ghi chú viết tay liên quan thời gian ông còn là Thó tổng thống Mỹ để tìm hiểu thêm, song không phát hiện thêm tài liệu mật.

  Hôm 26/1, Cục Lưu trữ Quốc gia (NARA) gửi thư tới các cựu Tổng Thống và Phó Tổng thống Mỹ thuộc 6 chính quyền gần đây nhất, nằm trong phạm vi Đạo luật Hồ sơ Tổng thống (PRA), yêu cầu họ kiểm tra lại các tài liệu cá nhân để tìm khả năng để sót các hồ sơ mật hoặc tài liệu từ Nhà Trắng.

  Các cựu quan chức Nhà Trắng nhận được thư này gồm cựu Tổng thống Donald Trump, Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton, George H.W. Bush và Ronald Reagan, cùng các cựu phó tổng thống là Mike Pence, Joe Biden, Dick Cheney, Al Gore và Dan Quayle.

  Kông Anh(Nguồn: Reuters)

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/fbi-kham-nha-van-phong-cuu-pho-tong-thong-pence-tim-ho-so-mat-ar739627.html