FBI “gỡ điểm” muộn màng cho bà Clinton

Ngày 6/11, giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey đã đưa ra tuyên bố bà Hillary Clinton không bị truy tố hình sự trong vụ việc sử dụng e-mail cá nhân thiếu bảo mật khi giữ cương vị Ngoại trưởng.

FBI “gỡ điểm” muộn màng cho bà Clinton - Ảnh 1

Tuyên bố trên được đưa ra trong một bức do ông Comey gửi tới quốc hội Mỹ và cho biết “không thay đổi những đánh giá đã đưa ra hồi tháng 7”. Những cuộc điều tra liên quan tới bê bối e-mail của bà Clinton cũng sẽ được đóng lại.

Vào ngày 28/10 – chỉ 11 ngày trước cuộc bầu cử Mỹ, FBI thông báo sẽ tái điều tra vụ bê bối lộ thư tín điện tử của bà Hillary Clinton - một trong hai ứng cử viên đang chạy đua vào nhà trắng. Nguyên nhân vụ việc được tái điều tra là do FBI tìm thấy các e-mail mới có thể liên hệ đến cuộc điều tra vụ bê bối e-mail của bà Clinton. Những e-mail này được tìm thấy trong quá trình điều tra vụ quấy rối tình dục bằng tin nhắn của ông Anthony Weiner và người vợ hiện đã ly thân Huma Abedin.

Việc điều tra này được cho là ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín, lượng người ủng hộ của bà Clinton trong những thời khắc quan trọng và nhạy cảm, nhưng lại tạo sự vui mừng cho ứng cử viên Donal Trump của đảng đối lập.

Đại diện đảng Dân chủ cho biết, kết luận của giám đốc FBI cũng không thể cứu vãn những “mất mát” của bà Clinton với lượng người ủng hộ đã mất đi trong 9 ngày qua.

Vĩ Thanh