FBI công bố kết quả điều tra ban đầu vụ nổ ở Boston

(VOV) - FBI xác định rằng các thiết bị nổ sử dụng trong các vụ đánh bom này được đặt trong một túi màu đen.

Ông Richard DesLauriers, đặc vụ hàng đầu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phụ trách điều tra vụ đánh bom liên hoàn tại thành phố Boston, ngày 16/4 cho biết, các nhân viên điều tra Mỹ xác định rằng các thiết bị nổ sử dụng trong các vụ đánh bom này được đặt trong một túi màu đen.

Ông Richard DesLauriers (Ảnh AP)

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Boston, ông Richard DesLauriers kêu gọi mọi người dân hợp tác với cơ quan điều tra để tìm ra thủ phạm vụ đánh bom: “Vào thời điểm hiện nay, chưa thể quy trách nhiệm cho ai. Còn rất nhiều vấn đề nghi vấn cũng như chưa rõ động cơ của hung thủ. Những người đã gây ra vụ tấn công này là bạn, hay láng giềng thậm chí là họ hàng của một ai đó. Chúng tôi kêu gọi mọi người hãy báo ngay cho chúng tôi về những gì mà các bạn nghe thấy liên quan giải marathon”.

Trước đó cùng ngày, các nhân viên điều tra Mỹ nhận định rằng, các thiết bị nổ trong vụ đánh bom liên quan tại Boston được đặt trong nồi áp suất và nhiều khả năng được hẹn giờ kích nổ chứ không phải được kích hoạt từ xa bằng điện thoại di động.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, Cục Điều tra Liên bang đang điều tra vụ đánh bom theo hướng coi đây hành động khủng bố và hy vọng sẽ sớm tìm ra thủ phạm./.