FBI công bố hình ảnh đầu tiên của vụ khủng bố ở Boston

(SGGPO).- Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa công bố hình ảnh đầu tiên liên quan đến vụ đánh bom khủng bố tại cuộc đua Marathon ở thành phố Boston là một mảnh sót lại của chiếc nồi áp suất (ảnh) được dùng để đặt chất nổ trong vụ nổ bom thứ nhất. Còn vụ nổ thứ hai họ vẫn chưa tìm được bất cứ manh mối nào.

Cho đến hôm nay, 17-4, các cơ quan điều tra của Mỹ vẫn chưa biết vụ đánh bom được thực hiện như thế nào, cũng như chưa xác định được ai đã thực hiện vụ này và tại sao.

Hiện các cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục kêu gọi người dân cung cấp hình ảnh hay đoạn phim quay được cảnh bom nổ cũng như trước khi bom nổ để mong tìm ra mạnh mối.

FBI cũng đang xem xét hàng trăm bức ảnh mà đài truyền hình Boston nhận được từ một khán giả chụp cảnh cuộc thi trước và sau vụ nổ. Trong số đó có một bức ảnh cho thấy có một cái gì đó không bình thường bên cạnh một thùng thư, có thể là một cái túi.

Chế tạo bom bằng nồi áp suất đang là chiến thuật của những tên khủng bố đơn lẻ được gọi là sói đơn độc của một nhánh Al-Qaeda ở Yemen. Cách chế tạo các quả bom như thế này được chỉ dẫn cặn kẽ trên các trang web của bọn khủng bố.

Nhà chức trach đang kêu gọi công dân Mỹ cung cấp bất cứ thông tin nghi ngờ nào như từng nghe ai đó quan tâm đến những vụ nổ hay muốn tấn công cuộc thi marathon, hoặc từng thấy ai đó mang chiếc túi nặng đến cuộc thi cũng như nghe về những vụ nổ bí mật...

Ngay sau vụ đánh bom ở Boston, tại thủ đô Washington, nơi đang được tăng cường an ninh nghiêm ngặt, một thượng nghị sĩ đã nhận được một lá thư tẩm thuốc độc. Tuy nhiên, các nhà điều tra cũng chưa xác định vụ này có liên quan đến bọn khủng bố trong vụ ở Boston hay không.

>>Mỹ tăng cường an ninh sau các vụ đánh bom liên hoàn tại Boston

Đan Quế (Theo A P, CNN)