FBI chưa có giấy phép điều tra bê bối thư điện tử của bà Clinton

FBI chưa có giấy phép để xem xét bất cứ tài liệu nào trong hệ thống thư điện tử cá nhân của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton.

FBI chưa có giấy phép điều tra bê bối thư điện tử của bà Clinton - Ảnh 1

Ứng cử viên tổng tống Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: AP)

Sputnik dẫn thông tin truyền thông ngày 30/10 cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chưa có giấy phép để xem xét bất cứ tài liệu nào trong hệ thống thư điện tử cá nhân của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton.

Cổng thông tin Yahoo News dẫn các nguồn tin cho biết FBI vẫn đang thảo luận với Bộ Tư pháp về việc có được giấy phép nói trên để có thể đọc các bức thư điện tử mới được tiết lộ gần đây và nhằm xác định liệu những bức thư này có chứa bất cứ thông tin mật nào không.

Yahoo News dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật cấp cao nhấn mạnh rằng "chúng tôi không có giấy phép...các cuộc thảo luận đang diễn ra (giữa FBI và Bộ Tư pháp)."

Hôm 28/10, trong thư gửi tới các nghị sĩ Mỹ, Giám đốc FBI James Comey đã thông báo rằng FBI đã phát hiện thêm các bức thư điện tử liên quan tới cuộc điều tra của cơ quan này về việc bà Clinton sử dụng hệ thống thư điện tử cá nhân khi giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009-2013./.