FAO xây dựng vùng sản xuất lúa giống ở Đà Nẵng

Chiều 2/11, Lễ ký kết dự án Xây dựng vùng sản xuất lúa giống tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà nẵng giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Dự án được Quỹ Ấn Độ-Brazil-Nam Phi (Quỹ IBSSA) tài trợ với tổng kinh phí 498.894 USD. Thời gian thực hiện 2 năm, bắt đầu từ tháng 11/2011.

Cơ quan chủ quản Dự án Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng; Cơ quan thực hiện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng; Cơ quan phối hợp thực hiện Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc. Địa điểm thực hiện Dự án xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Mục tiêu của dự án nhằm giúp nâng cao đời sống cho người nông dân trong vùng dự án và tối đa hóa doanh thu của họ với nguồn đất hạn chế để tái đầu tư sản xuất bằng cách nâng cao kỹ năng sản xuất của người nông dân và cơ sở vật chất của nông dân nhằm đạt giá trị gia tăng và chất lượng cao hơn đối với lúa giống sản xuất ra.

Xây dựng xã Hòa Tiến thành vùng sản xuất lúa giống bền vững được hỗ trợ bởi hệ thống kiểm soát chất lượng hiệu quả và kết nối với thị trường lúa giống của cả nước, từ đó xã trở thành nguồn cung cấp giống tin cậy trong chương trình sản xuất giống Quốc gia. Chuyển xã Hòa Tiến thành một nguồn dự trữ lúa giống chất lượng nhằm mục đích chủan bị ứng phó và phục hồi sản xuất khi có các rủi ro thiên tai (bão, lũ, ngập úng) cho thành phố Đà Nẵng, cho các tỉnh lân cận ở vùng duyên hải miền Trung và một số tỉnh ở Đồng bằng sông Hồng./.

Văn Sơn (TTXVN/Vietnam+)