'Fans' Đức đau buồn khi biết tin Klose giải nghệ tuổi 38

Kỷ lục gia World Cup - huyền thoại người Đức Miroslav Klose đã chính thức giải nghệ sau 18 năm chơi bóng chuyên nghiệp.

'Fans' Đức đau buồn khi biết tin Klose giải nghệ tuổi 38 - Ảnh 1

Klose chính thức giải nghệ. Ảnh: REUTERS

Trong lịch sử World Cup, Miroslav Klose là chân sút vĩ đại nhất với 16 bàn sau 4 kỳ World Cup ( 2002, 2006, 2010 và 2014). Bàn thắng giúp cho đưa Klose chính thức phá kỷ lục 15 bàn của huyền thoại Ronaldo “béo” là pha lập công vào lưới Brazil ở bán kết World Cup 2014, trong trận đấu Đức thắng 7-1 trước Brazil.

Klose cũng đã có 71 bàn thắng cho tuyển Đức sau 137 trận, dành mọi danh hiệu ở sân chơi World Cup, với Á quân World Cup 2002, hạng Ba World Cup 2006 và 2010, đặc biệt là Cúp vàng thế giới World Cup 2014.

'Fans' Đức đau buồn khi biết tin Klose giải nghệ tuổi 38 - Ảnh 2

Klose giành Cúp vàng thế giới cùng tuyển Đức tại World Cup 2014. Ảnh: Getty Images

Nói về quyết định giải nghệ sau 18 năm đỉnh cao, Klose thổ lộ với truyền thông rằng: “Tôi tự hào khi những thành công lớn nhất của tôi gắn liền với tuyển Đức. Tôi đã có những kỷ niệm đẹp với tuyển Đức và tôi tin mình sẽ không bị lãng quên”.

Trước quyết định giải nghệ của Klose, nhiều fans Đức tại Việt Nam và trên thế giới đã bày tỏ sự tiếc nuối lớn trên mạng xã hội. Bởi huyền thoại này là một trong những cầu thủ Đức được yêu thích, do có lối sống lành mạnh, miễn nhiễm với những thói xấu của các ngôi sao bóng đá và có khả năng săn bàn thượng hạng.

Hiện tại, nhiều fan Đức tại Việt Nam đã đăng tải dòng trạng thái trên mạng xã hội: “Tạm biệt anh, Miroslav Klose. Cám ơn anh vì tất cả!”.

THIÊN LỘC