Fan Việt suy sụp vì bị hủy vé sát giờ concert Taylor Swift

Nhiều fan Việt tới Singapore thì nhận được thông tin vé bị hủy. Họ buộc phải bỏ ra số tiền lớn để mua vé mới.

Tối 2/3 (giờ địa phương), concert của Taylor Swift chính thức diễn ở Singapore. Hàng nghìn fan Việt dự kiến có mặt ở Sân vận động Quốc gia của Singapore để hòa mình cùng hơn 50.000 khán giả tận hưởng concert của giọng ca sinh năm 1989. Tuy nhiên, hành trình để tận mắt xem Taylor biểu diễn không hề dễ dàng. Sát giờ sự kiện diễn ra, rất nhiều fan Việt kêu gào vì rơi vào tình trạng bị hủy vé hoặc dính vé giả.

Suy sụp vì bị hủy vé sát ngày

Trên các hội nhóm hiện giờ, chẳng hạn Group này để đi Concert Taylor Swift Singapore 2024 có hơn 28.000 thành viên, nội dung phổ biến nhất là tìm mua vé. Lý do họ tìm mua sát giờ sự kiện diễn ra là bởi bên trung gian hủy vé dù đã chuyển khoản đủ tiền.

Khán giả P.Thủy đến từ Hà Nội cho biết cô mua vé để xem concert vào tối 3/3. Tuy nhiên, sau khi tới Singapore vào 1/3, cô nhận được thông báo từ fanpage Star Grocery rằng vé đã bị hủy. Do đó, trong ngày 2/3, P.Thủy phải tìm gấp một cặp vé khác để có thể xem được show diễn như kế hoạch ban đầu.

Cũng vì mua vé từ fanpage nói trên, nhiều khán giả Việt khác rơi vào tình trạng đã đặt vé máy bay, khách sạn, thậm chí tới Singapore rồi nhưng vẫn không có vé.

 Concert của Taylor Swift bắt đầu tối 2/3. Ảnh: Straitstimes.

Concert của Taylor Swift bắt đầu tối 2/3. Ảnh: Straitstimes.

Trao đổi với Tri thức - Znews, khán giả L.L. (Hà Nội) cho biết cô mua vé CAT 1 (giá 348 USD, khoảng 8,5 triệu đồng, chưa kể phí trung gian). Cô đã đặt xong vé máy bay và khách sạn tại Singapore. Khán giả này dự kiến bay tới Singapore vào 5/3 và trở về Việt Nam vào 9/3. Tuy nhiên, hiện tại cô khá suy sụp, buồn bã vì bị hủy vé và số tiền đã trả cho fanpage cũng chưa nhận được lại. L.L. chia sẻ cô đang tìm cách mua vé khác.

Khán giả N.V. (19 tuổi, TP.HCM) nói với Znews, cô mua 2 vé CAT 1 ngày 4/3 với giá 24 triệu đồng. Từ vài ngày trước, cô đã nhận được thông tin có thể bị hủy vé nhưng fanpage vẫn khẳng định sẽ đảm bảo vé cho khách hàng. N.V. cùng chị gái vẫn tới Singapore theo kế hoạch ban đầu.

Hai người tới Singapore vào sáng 2/3 và chỉ ít giờ sau đó họ nhận được thông báo bị hủy vé.

“Sau khi tôi chuyển tiền, fanpage cho biết 14 ngày trước khi concert diễn ra sẽ nhận được vé. Thế nhưng, sát ngày sự kiện diễn ra, tôi vẫn chưa nhận được code lẫn vé online. Ban đầu tôi cũng tự trấn an bản thân là chắc không sao đâu nên vẫn cố gắng chờ đợi. Tuy nhiên, khi vừa tới Singapore, hai chị em tôi nhận được thông tin bị hủy vé. Tôi đã liên hệ với fanpage để thắc mắc nhưng chưa được phản hồi”, N.V. chia sẻ.

“May mắn, tôi có kinh phí dư để lên các hội nhóm tìm vé khác. Có một bạn từ Việt Nam chuẩn bị qua cũng dư 2 vé vào 4/3 và khu CAT 1. Tuy nhiên, chúng tôi phải tự bỏ tiền mua 2 vé này chứ chưa hề nhận được thông tin hoàn trả tiền từ fanpage trên. Việc tôi và các bạn bị hủy vé, ngoài vấn đề hoàn trả tiền, tôi yêu cầu họ phải đền bù tổn thất. Số tiền chúng tôi bỏ ra mua vé mới rất cao (34 triệu đồng) vì bị cận ngày. Nhưng cũng không còn cách nào khác bởi chúng tôi đã mất công tới Singapore rồi”, N.V. nói thêm.

Để tránh tình trạng vé giả, N.V. cho biết khi vào trong sân, cô mới trả tiền vé mới cho người bán.

Về vấn đề hủy vé của nhiều khán giả, đơn vị trung gian cho biết sẽ hoàn tiền cho những khách hàng “chứng minh được thật sự mua vé từ Star Grocery”. Đơn vị này thông báo: “Bên cạnh việc cật lực tìm và mua vé từ ban tổ chức, team cũng chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để mua một số vé nhượng lại để đảm bảo cho khách hàng của mình. Tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng được toàn bộ. Rất mong mọi người thông cảm và chờ đợi. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ mọi người một cách sớm nhất”. Lý do hủy vé của khách hàng mà đơn vị đưa ra là họ cũng bị ban tổ chức của concert Taylor Swift đơn phương hủy vé.

Đến sân mới phát hiện vé giả

Trong khi đó, khán giả H.N. (TP.HCM) chia sẻ trải nghiệm không hề vui vẻ. Theo H.N., khi đến sân vận động, khán giả này mới biết đã mua phải vé giả. “Tôi ấp ủ bao lâu nay, chỉ mong tận mắt xem chị trình diễn Enchanted. Đó cũng là động lực để tôi phấn đấu. Thế nhưng, đến sân tôi mới biết mua phải vé giả. Tối nay chúc các Swifties (tên fan Taylor Swift) nào may mắn xem được chị diễn sẽ thật vui vẻ và hạnh phúc thay tôi nhé”.

H.N. được người bán gửi vé online. Tuy nhiên, khi đến sân để check in, cô được thông báo vé này đã có người khác sử dụng rồi. Khi tìm lại tin nhắn trước đó và thông tin giao dịch với người bán, H.N. phát hiện toàn bộ nội dung đã bị xóa. Lúc này cô mới ngỡ ngàng biết mình bị lừa.

Concert của Taylor Swift quy tụ hàng chục nghìn khán giả. Ảnh: Straitstimes.

Suốt từ tháng 7/2023, khi hệ thống bán vé concert Taylor Swift được mở, fan Việt nói riêng và người hâm mộ quốc tế nói chung gặp vô vàn khó khăn, trở ngại. Đầu tiên là việc đặt vé quá gian nan với tỷ lệ cạnh tranh được ví như một cuộc chiến. Tiếp đến là giá vé máy bay, khách sạn tăng cao. Gần sát ngày sự kiện diễn ra, nhiều khán giả còn gặp tình huống khách sạn hủy hợp đồng đặt phòng dù đã đặt cọc, hoàn tất thủ tục.

Taylor Swift gặp gỡ khán giả tại Sân vận động Quốc gia của Singapore vào 6 đêm, 2-4/3 và 7-9/3. Singapore là điểm diễn duy nhất trên khắp Đông Nam Á của giọng ca Style.

Minh Hạo

Nguồn Znews: https://znews.vn/fan-viet-suy-sup-vi-bi-huy-ve-sat-gio-concert-taylor-swift-post1462902.html