Fan Việt: “Chúng tôi yêu ĐT Việt Nam”

(Công lý) - Tình yêu bóng đá của cổ động viên Việt Nam chưa bao giờ cạn kiệt, thực tế luôn chứng minh điều đó.

“Ăn bóng đá, ngủ bóng đá” đã có lúc sự đam mê cuồng nhiệt với trái bóng tròn chỉ có thể dùng mấy chữ đó để miêu tả. Những lúc ĐT Việt Nam giành chiến thắng, từ sân vận động đến khắp phố phường rợp trời màu đỏ. Đỏ của cờ, đỏ của áo, của băng rôn, và màu đỏ của sự nhiệt huyết với nền bóng đá nước nhà.

Năm nay, 2014, U19 Việt Nam, một lần nữa làm cháy lên bùng lên ngọn lửa nhiệt tình trong tim người hâm mộ. Những sân vận động chật kín chỗ ngồi, từ sân vận động Mỹ Đình tới sân vận động Cần Thơ, đâu đâu cũng bừng bừng nhiệt huyết.

Thế nên trận đấu giao hữu với ĐT Palestine của ĐT Việt Nam trên sân vận động Mỹ Đình đã khiến các cầu thủ và cả HLV Miura có chút chạnh lòng khi nhìn lên khán đài khá trống trải với khoảng vài nghìn người.

Tình yêu bóng đá của các CĐV Việt Nam

Ai đó đã nói là người hâm mộ đang quay lưng lại dù các cầu thủ vẫn thi đấu hết mình. Có cầu thủ cũng đã nói rằng đừng so sánh với U19. Đúng, bởi sự so sánh nào cũng là khập khiễng. Thế nhưng một thực tế không thể phủ nhận là U19 đang mang lại cho khán giả những cảm xúc thật khác biệt khi được chứng kiến một lối chơi bóng đầy kỹ thuật, hồn nhiên và không hề toan tính, lối chơi bóng trong trẻo mà lâu rồi người ta không được biết. Thế nên yêu, thế nên hâm mộ, đơn giản là vậy.

Nhưng cũng phải khẳng định rằng trong mắt người hâm mộ không chỉ có U19 và cũng không phải người hâm mộ quay lưng lại với ĐT Việt Nam. Bằng chứng là sự cổ vũ hết mình của cổ động viên trên sân vận động Mỹ Đình trong trận giao hữu với Malaysia vừa mới kết thúc cách đây không lâu. Tất nhiên nhiều khán đài vẫn trống nhưng rõ ràng ĐT Việt Nam đã được thi đấu trong tiếng trống, tiếng kèn cổ vũ xung trận; trong tiếng hò hét “Việt Nam, Viêt Nam” trên khán đài.

Fan nhí của ĐT Việt Nam

Nhiều, rất nhiều em bé theo bố mẹ đến cổ vũ cho ĐT Việt Nam. Cũng tem cờ dán má, cũng băng rôn quấn đầu. Quá nhỏ để tự mình hiểu được trận đấu, nhưng những cổ động viên nhí ấy cũng hò reo, hoan hô theo người lớn, cũng đăm chiêu tiếc nuối khi các cầu thủ của ĐT Việt Nam bỏ lỡ không ghi bàn. Những thế hệ cậu nhóc, cô nhóc ấy sẽ lớn lên với niềm đam mê bóng đá đang được vun đắp từ những ngày bé, chắc chắn là vậy.

Nụ cười hồn nhiên của CĐV mới 4 tuổi trên sân Mỹ Đình chiều tối qua.

Không thể không thừa nhận việc hai trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam mới đây chưa có nhiều CĐV đến sân, thế nhưng rõ ràng cái cách mà CĐV cổ vũ rất đáng trân trọng. Nhất là ở trận đấu với ĐT Malaysia, khi ĐT Việt Nam bị dẫn trước, các cổ động viên đã đứng cả dậy để cùng nhau hô vang “Việt Nam, Việt Nam” nhằm cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ. Có lẽ cũng một phần vì vậy mà ở hiệp hai, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả một màn thi đấu ngoạn mục với ba bàn thắng được ghi vào lưới đối thủ.

Sự khởi sắc đã bắt đầu được nhen nhóm trên sân cỏ và giúp cho niềm tin của người hâm mộ đang quay trở lại. Thế nên chẳng phải ngẫu nhiên mà khi tiếng còi kết thúc trận đấu còn chưa cất lên, trên khán đài, các cổ động viên đã nhắc nhở nhau ra sân vào ngày 22 tới đây, khi AFF Cup 2014 chính thức khai mạc.

Rõ ràng tinh thần thi đấu của các cầu thủ đã quyết định việc người hâm mộ có đến sân cổ vũ hay không. Và chỉ cần thi đấu như trong trận đấu gặp ĐT Malaysia hôm nay, chắc chắn sự cổ vũ của người hâm mộ đối với các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ không hề thua kém.