Fan phát cuồng vì lịch thi đấu Premier League của MU thay đổi

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  Gốc

  Người hâm mộ phát cuồng khi Manchester United buộc phải thi đấu lúc 19 giờ chủ nhật sau sự thay đổi đáng kinh ngạc của đài BT Sport.

  Đó là bình luận của tờ Daily Star (Anh) sau khi nhà đài thay đổi lịch (giờ) thi đấu trận Manchester United gặp Everton tại Premier League.

  Lịch thi đấu trận Super Sunday giữa Manchester United và Everton trên sân Goodison Park trong khuôn khổ Premier League ban đầu được ấn định sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối chủ nhật (9-10).

  Giờ thi đấu trận MU gặp Everton trên sân Goodison Park khiến các fan bất bình. ẢNH: GETTY

  Giờ thi đấu trận MU gặp Everton trên sân Goodison Park khiến các fan bất bình. ẢNH: GETTY

  Tuy nhiên, Premier League đã thay đổi giờ thi đấu của trận đấu này sớm 30 phút và nó sẽ diễn ra vào lúc 19h để phù hợp với lịch truyền hình của nhà đài BT Sport.

  Nếu là giờ Việt Nam thì cộng thêm 6 giờ, nghĩa là trận đấu sẽ bắt đầu lúc 1h sáng ngày thứ hai 10-10. Dù đổi lịch thi đấu, nó vẫn khiến các CĐV phát sốt và bất bình vì hiếm khi trận đấu lại diễn ra theo giờ như thế ở Anh.

  Một người nói: “19h30 tối chủ nhật bắt đầu trận đấu là hoàn toàn lố bịch”. Một người khác đồng tình: "Thời điểm bắt đầu với Everton hoàn toàn là một trò đùa." Một người nữa đặt câu hỏi: "Từ khi nào các trận đấu ở Premier League lại diễn ra vào lúc 19h30 Chủ nhật?”.

  Một fan lập luận: “Trận đấu bắt đầu lúc 19h30, BT Sport không cần quan tâm đến người hâm mộ”. Một CĐV khác thất vọng lặp lại: “Tôi không phải là CĐV của Everton hay MU. Nhưng trận đấu bắt đầu vào lúc 19h30 tối chủ nhật quả là thái quá, hãy ném nó vào thùng rác”.

  Một người bình luận: "19h30 tối cho một trận đấu vào Chủ nhật? Tôi phải chửi thề ngay lập tức. Hãy để lại sự tồi tệ đó cho La Liga và Serie A". Và một người khác chỉ đơn giản tuyên bố: "Tôi không muốn xem bóng đá lúc 19h30 ngày Chủ nhật."

  Một người hâm mộ bất bình hơn nữa cho biết: "19h30 tối Chủ nhật trận đấu diễn ra. Một lần nữa, họ đã không đặt người hâm mộ lên hàng đầu". Một người khác nói thêm: "Trận đấu vào tối Chủ nhật 19h30 là hoàn toàn thấp kém đối với người hâm mộ, cả cho fan đội khách lẫn chủ nhà".

  Các nhà đài thường chọn giờ phát sóng những trận cầu đinh nhằm tối ưu hóa lợi nhuận thông qua lượt xem trên toàn thế giới. ẢNH: GETTY

  Các nhà đài thường chọn giờ phát sóng những trận cầu đinh nhằm tối ưu hóa lợi nhuận thông qua lượt xem trên toàn thế giới. ẢNH: GETTY

  Dù trận đấu sau đó được đổi lại vào lúc 19h nhưng đây vẫn là một thời điểm rất bất thường và nó vẫn không khiến các CĐV hài lòng. Thông thường, các trận đấu ở Premier League vào chủ nhật thường diễn ra trong khung giờ 14h hoặc 16h30. Không bao giờ có chuyện trận đấu chủ nhật diễn ra lúc 19 hay 19h30, ngoại trừ trong đại dịch COVID-19 và nó cũng rất hiếm khi xảy ra.

  Trong khi đó, trận derby phía bắc London giữa Tottenham và Arsenal cũng được BT dời lịch sang bắt đầu vào lúc 12h30 (18h30 giờ Việt Nam) ngày thứ bảy 1-10.

  Trận derby Manchester giữa Manchester United và Manchester City sẽ diễn ra vào hôm sau (chủ nhật ngày 2-10) và sẽ được Sky Sport trực tiếp. Tuy nhiên, trận derby giữa Man xanh và Man đỏ trên sân Etihad vẫn chưa ấn định giờ cụ thể.

  PHẠM QUANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/fan-phat-cuong-vi-lich-thi-dau-premier-league-cua-mu-thay-doi-post691586.html