Fan nhí Real Madrid bị IS bắt vứt bỏ áo đấu của CLB yêu quý

Mới đây, một cậu bé người Irag đã bị tổ chức Hồi giáo IS bắt cởi bỏ áo đấu của Real Madrid do lệnh cấm của tổ chức này.

Fan nhí Real Madrid bị IS bắt vứt bỏ áo đấu của CLB yêu quý - Ảnh 1

Chiếc áo được cho là của cậu bé Ismael bị IS bắt cởi bỏ. Ảnh: Internet.

Cậu bé có tên là Ismael, hiện đang cư ngụ tại tỉnh Jarbuah, lãnh thổ bị tổ chức Hồi giáo IS chiếm đóng. Vì mặc áo đấu Real Madrid ra phố, cậu bé đã bị tổ chức này bắt giữ. Ismael bị buộc phải cởi bở áo đấu của CLB mà mình yêu quý nếu không sẽ bị lãnh 80 roi từ lực lượng "thực thi công lý" trên.

Theo kênh Antena 3, áo đấu các CLB như Real Madrid , Barcelona, và các CLB đang thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh đều bị cấm xuất hiện trong phạm vi lãnh thổ thuộc tổ chức Hồi giáo IS, bao gồm cả phần lãnh thổ mới chiếm đóng.

Về Ismael, em đã may mắn chạy thoát và được một lực lượng người Kurd giải cứu. Sau đó, Ismael đã xác nhận với lực lượng trên về yêu cầu và lệnh trừng phạt của tổ chức Hồi giáo IS dành cho em.

Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt theo tiếng Anh là ISIS) là một nhóm chiến binh Jihad, gồm các tay súng Hồi giáo cực đoan dòng Sunni cầm đầu các hoạt động không được công nhận ở Iraq và Syria. Kể từ khi chiếm đóng lãnh thổ Irag và Syria, tổ chức này đã đơn phương áp đặt lệnh cấm các hoạt động bóng đá diễn ra trên lãnh thổ mà mình chiếm được. Gần đây, họ vừa hành quyết một nhóm cầu thủ Syria do không thực thi lệnh cấm trên.

Túc Cầu - Thể Thao Việt Nam | 21:16 31/10/2016