'Fan cuồng' vẫn lùng mua Galaxy Note 7 xách tay

Mặc dù, mẫu điện thoại Galaxy Note 7 đang phải thu hồi do liên tục phát nổ nhưng nhiều người dùng lại săn lùng Note 7 bản xách tay với giá rất "hời".

Bỏ mặc nỗi lo an toàn, nhiều người dùng lại đang tìm mua phiên bản xách tay của mẫu điện thoại Galaxy Note 7 trên các diễn đàn mua bán điện thoại online.

Khi mới ra mắt, Galaxy Note 7 có giá tới 19 triệu đồng nhưng đến nay, mẫu điện thoại này chỉ còn khoảng từ 10 triệu đồng đến 14 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của PV BizLIVE, người dùng muốn mua Galaxy Note 7 bất chấp mối lo an toàn hầu hết là những "fan cuồng" của mẫu điện thoại này. Trong khi đó, việc Galaxy Note 7 xách tay rất khó để được đổi trả lại khiến chủ sở hữu muốn "bán tống, bán tháo" dù giá giảm sâu.

Galaxy Note 7 đang được nhiều người dùng "săn lùng"

Trên diễn đàn nhattao, một trang trao đổi mua, bán điện thoại khá sôi động, mẫu điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung đang được tìm mua khá nhiều.

Mức giá mà người mua đưa ra trung bình từ khoảng 12,5 triệu đồng cho đến 14 triệu đồng. Trong khi đó, một số người dùng đang sở hữu Galaxy Note 7 bản xách tay lại muốn bán với giá từ 15 triệu đồng trở nên.

Những chiếc điện thoại xách tay này hầu hết là máy đã qua sử dụng với ngoại hình mới 99% hay thậm chí là Full box. Tuy nhiên, do chính sách thu hồi của Samsung chưa được áp dụng với hàng xách tay nên các dân buôn muốn bán lại nhanh chóng dù chấp nhận lỗ khá lớn.

Hiện những người bán Galaxy Note 7 xách tay đang rao bán thiết bị này với giá khoảng 15 triệu đồng, cá biệt một số người muốn nhanh bán được máy đã hạ giá xuống còn 13,6 triệu đồng.

Đây là tâm lý chung của những người đang "ôm" máy Galaxy Note 7 xách tay khi thiết bị này vẫn liên tục phát nổ. Thậm chí, Samsung còn khuyên người dùng lập tức tắt máy và trả lại thiết bị cho nhà sản xuất.

Ngoài ra, các tin đồn về việc Samsung sẽ ngừng hỗ trợ Galaxy Note 7 hoặc có thể vô hiệu hóa thiết bị từ xa cũng khiến những người buôn Note 7 xách tay hoang mang.

Dù vậy, điểm đặc biệt là lại có nhiều người dùng lùng mua sản phẩm này, bất chấp những nguy cơ an toàn khi thiết bị liên tục phát nổ. Những "fan cuồng" Galaxy Note 7 cho biết, vẫn chưa có chiếc Note 7 nào nổ tại Việt Nam và xác suất máy phát nổ là khá nhỏ.

Nhiều người dùng đang muốn mua lại chiếc điện thoại Galaxy Note 7

Bên cạnh đó, còn khá nhiều dân buôn "liều lĩnh" dám thu mua Galaxy Note 7 để bán cho những người yêu thích chiếc điện thoại này vì các tính năng hiện đại và độc đáo mà nó mang lại.

Anh Tùng, chủ một cửa hàng điện thoại xách tay cho biết, anh đang thu mua chiếc điện thoại Galaxy Note 7 tất cả các màu. Tuy nhiên, máy đã đổi ở đợt 2 sẽ có giá cao hơn 1 triệu đồng với đặc điểm là "pin xanh", màu đen có giá cao nhất lên tới 13,5 triệu còn màu trắng thấp nhất chỉ 9,5 triệu đồng.

Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, tính đến ngày 17/10, Samsung đã thu hồi được hơn 8.000 sản phẩm trên tổng số 12.633 sản phẩm Galaxy Note 7 bán ra trên thị trường Việt Nam.

Như vậy, còn gần 4.633 chiếc điện thoại vẫn chưa được thu hồi. Song đối với số lượng Galaxy Note 7 xách tay đang được trao đổi, mua bán ở Việt Nam thì vẫn chưa được quản lý.

Nguyễn Thắm