Fan châu Á sôi sục 'săn' vé từng giờ trước tour diễn của nhóm Coldplay

100.000 vé tại Singapore, 25.000 vé ở Philippines đều được bán hết chỉ trong vòng 1-2 tiếng còn tại Thái Lan thì phải 16/12 mới mở cửa bán vé.

Với bất cứ ai yêu nhạc quốc tế thì hẳn không thể không biết đến ban nhạc lừng danh người Anh Coldplay, đặc biệt là giọng ca chính Chris Martin. Nhóm hoạt động từ năm 1996 với hàng loạt ca khúc được mọi người yêu thích như Yellow, The Scientist, Clocks, A Sky Full of Stars, Adventure of a Lifetime… Đặc biệt, Coldplay còn từng giành 7 giải Grammy.

Coldplay biểu diễn A Sky Full of Stars trong tour diễn tại Mỹ.

Coldplay công bố tour diễn vòng quanh thế giới sẽ ghé thăm các nước châu Á.

Từ tháng 3/2016, nhóm Coldplay đã bắt đầu tour diễn vòng quanh thế giới thứ 7 với tên gọi A Head Full of Dreams. Và giữa tháng 11 vừa qua, người hâm mộ vô cùng hào hứng khi ban nhạc nổi tiếng người Anh công bố các điểm đến tiếp theo trong năm 2017 của tour diễn vòng quanh thế giới. Đặc biệt, Coldplay sẽ lưu diễn tại châu Á, đi qua Singapore, Manila (Philippines), Bangkok (Thái Lan), Đài Bắc (Đài Loan), Seoul (Hàn Quốc) và Tokyo (Nhật Bản).

Trong đó, Singapore là điểm đến đầu tiên của Coldplay. Hôm 21/11, 40.000 vé được mở bán từ 10h và bán hết chỉ trong 90 phút. Nhiều fan túc trực từ sớm nhưng vẫn không thể đặt nổi vé. Trang web bán vé trực tuyến của Singapore quá tải và liên tục bị lỗi kỹ thuật.

Ban đầu, Coldplay dự định diễn một đêm vào 1/4 tại sân vận động Quốc gia Singapore nhưng vì nhu cầu quá lớn, ban nhạc tăng thêm một đêm vào 31/3. Ngay lập tức, 100.000 vé cho cả hai đêm diễn bán hết chỉ sau vài giờ đồng hồ. Nhiều người hâm mộ không đặt được vé ở Singapore quyết định chuyển sang các điểm đến khác như Đài Loan, Philippines, Hàn Quốc.

Tại Philippines, hệ thống bán vé cũng được mở từ 10h ngày 24/11 nhưng tới 17h cùng ngày, ban tổ chức thông báo 25.000 vé đã bán hết.

Nhóm nhạc lừng danh người Anh Coldplay.

Fan châu Á tiếp tục đón tin vui khi ngày 28/11, Coldplay chính thức công bố Thái Lan là điểm đến tiếp theo ở khu vực châu Á, với đêm diễn vào 7/4 tại sân vận động Rajamangala. Đây là nơi tổ chức nhiều giải bóng đá lớn trong khu vực và cũng là nơi Lady Gaga từng biểu diễn tour The Monster Ball năm 2012 với sức chứa 60.000 khán giả.

Giá vé tại Thái Lan được công bố khởi điểm là 1.800 baht (hơn một triệu đồng) và sẽ có 14 khu vực, cả đứng tự do và ngồi trên khán đài. BEC-Tero - đơn vị tổ chức đêm diễn của Coldplay tại Bangkok - cho biết họ dự định công bố các khu vực và giá vé vào ngày 2/12. Vé bán chính thức được mở từ 10h ngày 16/12. Như vậy, chỉ với hơn 1 triệu đồng, người hâm mộ Coldplay ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng có thể được trực tiếp gặp thần tượng của mình. Đây là mức giá khá hợp lý đối với một nhóm nhạc lừng danh người Anh.

Trước đó, trong ba ngày từ 10 đến 12/12, ban tổ chức sẽ tung ra một lượng vé bán sớm cho các khách hàng của một ngân hàng là đơn vị tài trợ cho chương trình.

Giá vé tại Thái Lan khởi điểm chỉ hơn 1 triệu đồng. Đây là giá vé rất hợp lý cho các fan châu Á, đặc biệt fan Việt Nam thỏa mãn xem thần tượng.

Lịch trình biểu diễn tại châu Á của Coldplay trong năm 2017:

- Sân vận động Quốc gia Singapore - Singapore - 31/3 và 1/4
- SM Mall of Asia - Manila (Philippines) - 4/4
- Sân vận động Rajamangala - Bangkok (Thái Lan) - 7/4
- HSR Taoyuan Station Plaza - Đài Bắc (Đài Loan) - 12/4
- Sân vận động Olympic Seoul - Seoul (Hàn Quốc) - 15/4
- Tokyo Dome - Tokyo (Nhật Bản) - 19/4

Hương Ngân