Facebook 'Year in Review' phiên bản 2016 đã xuất hiện, xem hướng dẫn tại đây

Hôm nay trên Facebook của mỗi người đều xuất hiện vô số các clip "Year in Review" của bạn bè và chúng ta có thể bấm nút Watch Yours để bắt đầu ngay việc làm clip của mình, hoặc vào thẳng địa chỉ công cụ.

Mỗi năm Facebook đều có phiên bản công cụ "Year in Review" mới để mỗi cá nhân nhìn lại một năm qua và đó cũng như một món quà cuối năm gửi tới mỗi thành viên người dùng. Năm nay 2016, "Year in Review" đã sớm xuất hiện đầu tháng 12 dưới dạng một công cụ làm clip theo mẫu và được đông đảo người dùng đón nhận thích thú.

Hôm nay trên dòng tin của mỗi người đều xuất hiện vô số các clip "Year in Review" của bạn bè kèm theo mã #yearinreview2016, và chúng ta có thể bấm nút Watch Yours để bắt đầu ngay việc làm clip của mình. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cụ thể hơn.

Facebook 'Year in Review' phiên bản 2016 đã xuất hiện, xem hướng dẫn tại đây - Ảnh 1

Hôm nay trên dòng thời gian Facebook của mỗi người đều xuất hiện vô số các clip "Year in Review" của bạn bè kèm theo mã #yearinreview2016, và chúng ta có thể bấm nút Watch Yours để bắt đầu ngay việc làm clip của mình.

Hướng dẫn làm Facebook "Year in Review" phiên bản 2016

Bước 1: Để trực tiếp truy cập công cụ "Year in Review", hãy vào bằng địa chỉ facebook.com/yearinreview quen thuộc giống như công cụ năm ngoái (hoặc vào thẳng đây ).

Bước 2: Giao diện "Year in Review" sẽ tổng hợp sơ qua dữ liệu năm vừa rồi của mỗi chúng ta, nhưng để làm video chúng ta sẽ cần bấm nút Request Video.

Facebook 'Year in Review' phiên bản 2016 đã xuất hiện, xem hướng dẫn tại đây - Ảnh 2

Hướng dẫn làm Facebook "Year in Review" phiên bản 2016: Giao diện "Year in Review" sẽ tổng hợp sơ qua dữ liệu năm vừa rồi của mỗi chúng ta, nhưng để làm video chúng ta sẽ cần bấm nút Request Video.

Bước 3: Ngồi chờ Facebook có thông báo đã làm video rồi bấm vào thông báo đó.

Facebook 'Year in Review' phiên bản 2016 đã xuất hiện, xem hướng dẫn tại đây - Ảnh 3

Hướng dẫn làm Facebook "Year in Review" phiên bản 2016: Ngồi chờ Facebook có thông báo đã làm video rồi bấm vào thông báo đó.

Bước 4: Bấm xem video làm sẵn, nếu hài lòng rồi chúng ta bấm Share Video để chia sẻ. Nếu cần chỉnh sửa một chút, chúng ta bấm Edit Video.

Facebook 'Year in Review' phiên bản 2016 đã xuất hiện, xem hướng dẫn tại đây - Ảnh 4

Hướng dẫn làm Facebook "Year in Review" phiên bản 2016: Bấm xem video làm sẵn, nếu hài lòng rồi chúng ta bấm Share Video (nút 2) để chia sẻ. Nếu cần chỉnh sửa một chút, chúng ta bấm Edit Video (nút 1).

Bước 5: Thực hiện thay hình ảnh sự kiện, bạn bè như ý muốn rồi mới bấm Share.

Facebook 'Year in Review' phiên bản 2016 đã xuất hiện, xem hướng dẫn tại đây - Ảnh 5

Hướng dẫn làm Facebook "Year in Review" phiên bản 2016: Như ở đây khi muốn thay thế hình ảnh nào chúng ta có thể bấm Replace this post dưới hình ảnh đó.

Facebook 'Year in Review' phiên bản 2016 đã xuất hiện, xem hướng dẫn tại đây - Ảnh 6

Hướng dẫn làm Facebook "Year in Review" phiên bản 2016: Đánh dấu chọn hình ảnh thay thế rồi bấm Done.

Facebook 'Year in Review' phiên bản 2016 đã xuất hiện, xem hướng dẫn tại đây - Ảnh 7

Hướng dẫn làm Facebook "Year in Review" phiên bản 2016: Với danh sách hình ảnh bạn bè, chúng ta cũng bấm biểu tượng chọn thay thế với hình ảnh tương ứng nếu muốn. Muốn xem đầy đủ hơn danh sách bạn bè hiện tại chúng ta bấm See More. Sau khi hoàn thành chỉnh sửa, hãy bấm nút Share dưới cùng để chia sẻ.

Bước 6: Bổ sung lời dẫn, lựa chọn mức độ riêng tư, rồi bấm Post. Sau đó chúng ta chỉ cần ngồi chờ clip "Year in Review" của Facebook xuất hiện trên "tường".

Facebook 'Year in Review' phiên bản 2016 đã xuất hiện, xem hướng dẫn tại đây - Ảnh 8

Hướng dẫn làm Facebook "Year in Review" phiên bản 2016: Bổ sung lời dẫn (3), lựa chọn mức độ riêng tư (4), rồi bấm Post (5).

Anh Hào (Tổng hợp)