Facebook Vietnam Hackathon 2016 - Cuộc thi rút ngắn thời gian xây dựng sản phẩm

Hackathon được ghép bởi “hack” và “marathon”. Đây là tên gọi cuộc thi lập trình mà tại đó, các đội phải hoàn thành sản phẩm phần mềm trong thời gian ngắn nhất. rn

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều thành viên quên ăn quên ngủ để hoàn thành công việc của mình nhưng không hề có sự mỏi mệt xuất hiện. Tại hackathon, khả năng làm việc nhóm dưới áp lực cao chính là nhân tố quyết định cho thành công của các đội tham gia.

Facebook Vietnam Hackathon 2016 sẽ giúp Cộng đồng lập trình viên rút ngắn thời gian xây dựng sản phẩm trên Facebook

Facebook Vietnam Hackathon 2016 là cuộc thi dành cho cộng đồng lập trình viên - Developers Việt Nam trong năm nay, được tổ chức bởi Facebook và không gian làm việc chung UP Co- working Space. Facebook tổ chức hackathon thường niên và 2016 năm nay là lần đầu tiên mạng xã hội này đưa nó tới Việt Nam.
Hackathon không quá lạ với giới lập trình viên Việt Nam. Trước Facebook, đã có nhiều đơn vị tổ chức cuộc thi này và nhận được tín hiệu tích cực từ cộng đồng.
Facebook Vietnam Hackathon được tổ chức lần đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 7/2016 với 120 lập trình viên, tiếp nối thành công Facebook Vietnam Hackathon 2016 sẽ tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của 100 lập trình viên xuất sắc, sẽ được chia thành 25 đội tham gia Hackathon kéo dài 2 ngày 16 - 17/12/2016. Trong 24h, mỗi đội với 4 thành viên sẽ xây dựng hiện thực ý tưởng thành các sản phẩm dựa trền nền tảng các công cụ có sẵn từ Facebook. Đây cũng là cơ hội lớn để các lập trình viên gặp gỡ các chuyên gia Facebook từ thung lũng Silicon Valley đến Việt Nam hướng dẫn trực tiếp cho các đội thi.
Các đội chiến thắng sẽ nhận được gói hỗ trợ FbStart. FbStart là một ý tưởng bắt đầu từ năm 2014 của Facebook, với nhiệm vụ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trên nền tảng di động, bằng cách cung cấp các công cụ, dịch vụ miễn phí, quyền lợi cũng như các chương trình đào tạo.