Facebook tung Messenger Lite cho người dùng tốc độ thấp

Nhằm giúp người dùng Android ở một số quốc gia có tốc độ kết nối chậm, Facebook đã ra mắt ứng dụng Messenger Lite với nhiều tính năng rút gọn so với bản gốc.

Facebook đang muốn ngày càng nhiều người dùng mạng xã hội của mình, đó là lý do vì sao công ty muốn tấn công vào phân khúc thị trường mới, nơi đường truyền internet tốc độ cao là một điều xa xỉ. Ứng dụng Messenger Lite sẽ cắt giảm nhiều tính năng so với bản gốc, giúp cho bộ nhớ chiếm dụng của ứng dụng thấp hơn, và yêu cầu tốc độ kết nối cũng chậm hơn.

Facebook tung Messenger Lite cho người dùng tốc độ thấp - Ảnh 1

So với Messenger gốc, ứng dụng Messenger Lite sẽ bị cắt giảm nhiều tính năng, gồm có cuộc gọi thoại.

Ngoài khả năng làm việc với đường truyền tốc độ yếu, Messenger Lite cũng là lựa chọn tốt cho các thiết bị Android cơ bản. Messenger Lite sẽ cho phép người dùng gửi văn bản, hình ảnh và các liên kết đến với bất cứ ai sử dụng Messenger lẫn Messenger Lite trên thiết bị của họ. Dung lượng chiếm dụng của ứng dụng là khá ít, chỉ dưới 10 MB, hứa hẹn cho tốc độ khởi động nhanh chóng.

Biểu tượng của ứng dụng cũng dựa trên tia sét như Messenger, nhưng màu sắc được đảo ngược. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chỉ có một số quốc gia được tiếp cận với Messenger Lite, bao gồm Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka và Venezuela trước khi tiếp cận với các quốc gia khác trong tương lai không xa.

Theo Facebook , công ty biết rằng nhiều người dùng đến với Messenger để chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày với bạn bè và gia đình. Ngoài Messenger Lite, công ty còn đang phát triển một số ứng dụng mới với chức năng rút gọn các tính năng có trên phiên bản chính thức, như những gì mà công ty đã làm với Facebook Lite trước đây.

Có một điều đáng buồn chính là việc Messenger Lite sẽ không mang đến cho người dùng tính năng thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói - vốn đang có khoảng 300 triệu người sử dụng.

Diệu Anh theo SlashGear