Facebook thử nghiệm tính năng tìm kiếm điểm phát sóng Wi-Fi

Facebook vừa tiến hành đưa vào thử nghiệm một tính năng mới trên nền tảng iOS, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy điểm phát Wi-Fi miễn phí.

Tính năng này không phải cung cấp đến tất cả mọi người, nhưng nếu may mắn được hỗ trợ tính năng mới, người dùng có thể trải nghiệm tính năng này. Mục tiêu của tính năng đó là đưa ra cảnh báo cho người dùng gần điểm phát Wi-Fi miễn phí. Dịch vụ chỉ đơn giản có tên Find Wi-Fi, cung cấp thông tin điểm phát sóng Wi-Fi dựa trên những điểm phát sóng từ các doanh nghiệp địa phương xung quanh chủ nhân Facebook đó.

Facebook thử nghiệm tính năng tìm kiếm điểm phát sóng Wi-Fi - Ảnh 1

Find Wi-Fi hiện chỉ là một tính năng thử nghiệm, cho phép tìm các điểm phát Wi-Fi gần nơi sinh sống

Ghi nhận từ The Next Web cho biết, Find Wi-Fi có thể dẫn đến một số kết quả không chính xác bởi các địa chỉ thực được liệt kê bởi các doanh nghiệp và không rõ có phát Wi-Fi hay không.

Bất chấp có thể gặp sai sót nhưng tính năng mới sẽ giúp Facebook thúc đẩy nhiều người sử dụng trang mạng xã hội này hơn, và quan trọng nó có thể giúp thúc đẩy số người sử dụng tính năng phát video trực tuyến. Hiện nay mạng di động 4G và 5G có thể không đủ lượng băng thông để hỗ trợ streaming trong thời gian dài, do đó Wi-Fi trở nên quan trọng hơn đối với nỗ lực của những người muốn live streaming trên Facebook.

Facebook thử nghiệm tính năng tìm kiếm điểm phát sóng Wi-Fi - Ảnh 2

Người dùng iOS có thể kiểm tra xem mình có may mắn được tiếp cận với Find Wi-Fi hay không

Hiện tại tính năng tìm vị trí phát Wi-Fi xuất hiện như là một tính năng thử nghiệm, và một số người dùng iOS đã thấy nó xuất hiện trên ứng dụng iOS của họ. Chưa rõ Facebook có kế hoạch cung cấp tính năng Find Wi-Fi trên Android, nhưng điều này chắc chắn sẽ diễn ra trong thời gian sớm.

Diệp Hân