Facebook thử nghiệm tính năng bộ lọc và hiệu ứng camera đặc biệt tương tự Snapchat

Điều này không phải quá mới mẻ nhưng một lần nữa chúng ta lại được chứng kiến Facebook bắt chước Snapchat một cách trắng trợn và ngay trong ứng dụng chính của mình.

Facebook thử nghiệm tính năng bộ lọc và hiệu ứng camera đặc biệt tương tự Snapchat - Ảnh 1

Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới trên camera cho phép người dùng chia sẻ riêng tư hình ảnh kèm theo bộ lọc và các hiệu ứng khác.

Tính năng này chưa có tên gọi chính thức và chỉ có tại Ireland trong thời điểm hiện tại.

Với những tài khoản Facebook trong chương trình thử nghiệm này, sẽ có một biểu tượng camera xuất hiện trên cùng bên trái của ứng dụng (hiện vốn là vị trí của biểu tượng tin nhắn). Chạm vào biểu tượng này, hoặc trượt qua phải từ phần News Feed, bạn sẽ mở một loại camera mới.

Và những gì còn lại thì khỏi cần giải thích nhiều vì nó giống hệt như tính năng được nhiều người ưa thích trên Snapchat. Bạn có thể thêm một số hiệu ứng từ camera này cũng như các kiểu bộ lọc đặc biệt và chọn một người bạn để nhận những tấm hình đó. Bạn của bạn có thể trả lời bằng một bức ảnh hoặc video. Hình ảnh sẽ tự động biến mất khi bạn ngừng chat.

Facebook thử nghiệm tính năng bộ lọc và hiệu ứng camera đặc biệt tương tự Snapchat - Ảnh 2

Facebook cho biết tất cả những tính năng này hiện chỉ đang trong quá trình thử nghiệm và công ty lên kế hoạch thử nghiệm nhiều tính năng khác nên rất khó để khẳng định một ứng dụng trong quá trình thử nghiệm sẽ giống hệt như ứng dụng ở bản chính thức. Đương nhiên, phía Facebook khẳng định rằng mình làm tất cả chỉ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng và hẳn đó là lý do công ty này “năm lần bảy lượt” lấy lại ý tưởng của Snapchat.

Lê Kiên (Theo Mashable)