Facebook thử nghiệm 'Phòng chat' trên Messenger

Facebook đã đưa tính năng phòng chat cộng đồng vào thử nghiệm tại Australia và Canada, khiến nhiều người nhớ tới các "chat room" một thời đình đám của của Yahoo Messenger.

Facebook thử nghiệm 'Phòng chat' trên Messenger - Ảnh 1

Màn hình tính năng Facebook Messenger Rooms.

Facebook đã khai tử ứng dụng phòng chat (Room) và một số ứng dụng độc lập khác hồi tháng 12 năm ngoái do chúng không tạo được sức hút với người dùng. Tháng 9 vừa qua, một báo cáo tiết lộ, Facebook dự định tích hợp Room vào Messenger và bây giờ tin đồn đó đã thành sự thật, công ty đã bắt đầu giới thiệu Messenger Rooms, một tính năng tin nhắn theo thời gian thực, dạng bảng tin dành cho người dùng ở Australia và Canada.

Room hay Phòng chat, sẽ là nơi bàn luận về một chủ đề nào đó, có thể riêng tư hay công khai, và có sức chứa tới 250 người. Người dùng sẽ có thể chia sẻ công khai các link liên quan đến chủ đề bàn luận, và người quản trị phòng chat (administrator) có quyền thu hồi quyền truy cập nếu một số người dùng thành viên vi phạm hay lạm dụng.

Facebook gần đây đã tung ra Flash , một tính năng kiểu Snapchat dành riêng cho các nước đang phát triển. Công ty cũng bắt đầu thử nghiệm một tính năng kiểu Stories của Snapchat dành cho Messenger.

Room hiện đã có cho người dùng Messenger trên Android ở Australia và cũng đang được thử nghiệm tại Canada. Facebook được cho sẽ tung ra tính năng Room trong Messenger cho nhiều người dùng hơn trong những tuần tới.

Anh Thư theo Fonearena