Facebook thêm tính năng dò tìm Wifi

Facebook có vẻ đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng tìm kiếm và sử dụng các mạng wifi lân cận.

Facebook thêm tính năng dò tìm Wifi - Ảnh 1

Tính năng mới tìm Wifi lân cận của Facebook trên iOS.

Cách đây không lâu, Facebook đã yêu cầu các trang đăng ký và liệt kê Wi-fi của mình tại các địa điểm ngoài đời thực. Có vẻ như nó sẽ được dùng làm dữ liệu để thiết lập nên một tính năng dò tìm Wifi mới trên ứng dụng này.

Điều này có vẻ như là khá thích hợp với tiến trình phát triển gần đây của Facebook sau khi công ty này đang liên tục đẩy mạnh ứng dụng phát trực tiếp của mình. Nếu như không có một đường truyền ổn định, người dùng sẽ bị giật hình khi xem, mang tới hiệu quả không như ý và khiến cho video hay bị gián đoạn. Với việc phát triển nên một mạng lưới Wi-fi ở khắp nơi có thể, Facebook sẽ cho phép người dùng khả năng truy cập vào Wi-fi tốc độ nhanh ở địa điểm gần nhất tại mọi nơi trên thế giới, giúp cho việc truyền tải hình ảnh các chuyến đi, các sự kiện trở nên mượt mà hơn. Đó là tất cả những gì mà Facebook mong muốn đối với tính năng phát trực tuyến của mình.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu tính năng này có hỗ trợ người dùng Android hay không. Đối với một số lượng khảo sát người dùng tới hiện nay, vẫn chưa có người dùng Android nào có tính năng này, chưa kể tới việc nhiều người dùng iOS còn chưa biết tới sự tồn tại của tính năng này.

Nếu như thật sự may mắn, người dùng có thể beta test tính năng này trong thanh menu của ứng dụng Facebook.

Hoàng Việt (Theo TNW)