Facebook nâng cấp khả năng tìm kiếm thông tin du lịch và khám phá

Facebook giới thiệu một nhóm công cụ hứa hẹn cho phép người dùng khám phá những điều mới mẻ, quyết định "đi đâu làm gì?", và tương tác với các dịch vụ cần thiết một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Facebook nâng cấp khả năng tìm kiếm thông tin du lịch và khám phá - Ảnh 1

Lấy một ví dụ, khi đi tới một miền đất mới, tìm kiếm một hiệu làm tóc, hay nhà hàng phù hợp, người dùng thường tìm đến bạn bè, gia đình hay các Nhóm trên Facebook để nhận được lời khuyên. Với tính năng mới, Facebook sẽ giúp việc tiếp nhận thông tin và sắp xếp các gợi ý một cách dễ dàng hơn.

Facebook nâng cấp khả năng tìm kiếm thông tin du lịch và khám phá - Ảnh 2

Cụ thể, khi bạn viết một bài đăng trên Facebook tìm kiếm gợi ý cho một địa điểm hoặc dịch vụ tại địa phương, bạn chỉ cần bật tính năng “Gợi ý” cho bài viết đó. Khi đó, bạn bè của bạn có thể đưa ra gợi ý cho bài viết đó, và bạn sẽ thấy tất cả các địa điểm được đánh dấu trên bản đồ và lưu lại tại bài viết. Bạn có thể vào mục Gợi ý đã được đánh dấu trên Facebook để đặt câu hỏi mới hay giải đáp thắc mắc khác của bạn bè.

Bên cạnh đó, mục “Sự kiện” trên Facebook cũng được nâng cấp, tăng hiệu quả cập nhật các sự kiện mới nhất từ bạn bè, ban tổ chức và tham khảo các sự kiện gợi ý dựa trên lịch sử hoạt động của bạn bè và các sự kiện mà người dùng từng đã tham gia trong quá khứ.

Facebook nâng cấp khả năng tìm kiếm thông tin du lịch và khám phá - Ảnh 3

Cuối cùng, khi đã tìm thấy việc muốn làm và nơi muốn tới, Facebook cũng cho phép người dùng tìm kiếm các dịch vụ hay kết nối với doanh nghiệp địa phương. Một số ví dụ cụ thể có thể điểm tới như:

• Đặt đồ ăn: Người dùng có thể đặt đồ ăn từ các nhà hàng trực tiếp trên Trang Facebook của họ. Đơn giản với nút “Bắt đầu đặt” trên Trang của các nhà hàng có sử dụng hệ thống của Delivery.com hoặc Slice.
• Đặt lịch hẹn: Đối với các doanh nghiệp địa phương bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước, như spa hay salon làm tóc, người dùng có thể đặt hẹn thông qua Trang Facebook của họ và xem toàn bộ dịch vụ và ưu đãi có sẵn. Việc xác nhận có thể được đơn vị đó thực hiện qua Messenger.
• Mua vé xem phim và sự kiện: Với hàng loạt phim mới ra mắt trong mùa thu này, người dùng có thể mua vé trực tiếp trên Trang Facebook của bộ phim đó, hoặc mua vé tham dự sự kiện tại trên chính Trang Sự Kiện của họ, đã được kết nối với Ticketmaster và Eventbrite.
• Lấy báo giá: Một số Trang của doanh nghiệp địa phương sẽ có tính năng “Lấy Báo Giá” cho phép dễ dàng lấy báo giá của họ nhanh chóng.

Được biết, sau thời gian đầu triển khai tại Mỹ, Facebook dự kiến sẽ đưa tính năng mới tới nhiều khu vực khác trên toàn cầu.

Hoàng Linh