Facebook mở cửa trung tâm kỹ thuật lớn nhất bên ngoài nước Mỹ

Ngày 4/12, Facebook khai trương trụ sở mới tại thủ đô London, Anh, đây được xem là trung tâm kỹ thuật công nghệ lớn nhất của hãng này ở bên ngoài lãnh thổ Mỹ.

(Nguồn: bbc.com)

Facebook mới mở văn phòng mới tại London vào ngày 4/12 và cho biết sẽ bổ sung thêm 800 việc làm ở thủ đô nước Anh vào năm tới.

Phía Facebook cho biết động thái trên là thể hiện cam kết của họ đối với nước Anh khi nước này chuẩn bị cho việc rời khỏi Liên minh châu Âu - hay còn gọi là Brexit.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết hơn một nửa số người làm việc tại văn phòng mới ở trung tâm London này sẽ là các kỹ sư công nghệ, qua đó khiến nơi đây trở thành trung tâm kỹ thuật lớn nhất của Facebook bên ngoài Mỹ.

Văn phòng mới có diện tích 23.000m2 sẽ trang bị hệ thống "vườn ươm công nghệ" đầu tiên của Facebook, được gọi là LDN_LAB, được thiết kế để giúp khởi tạo những doanh nghiệp số của Anh.

Văn phòng mới của Facebook ở khu West End của thủ đô London được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Gehry sẽ là nơi làm việc của các kỹ sư, nhà phát triển, tiếp thị và các đội bán hàng về các sản phẩm như Workplace.

Phát biểu với báo giới, Phó Giám đốc Facebook chi nhánh tại châu Âu, Trung Đông và châu Á, bà Nicola Mendelsohn nhấn mạnh nước Anh từng là một phần trong lịch sử phát triển của Facebook với việc hãng này khai trương văn phòng đầu tiên tại London cách đây 10 năm.

Bà cho rằng London là nơi lý tưởng để tạo dựng một trung tâm phát triển kỹ thuật công nghệ bởi môi trường kinh doanh thuận lợi cùng với lượng lớn lao động có chuyên môn cao trong ngành kỹ sư công nghệ.

Facebook thành lập văn phòng đầu tiên ở London cách đây gần 10 năm. Và với việc bổ sung thêm 800 việc làm ở văn phòng mới, tổng số nhân viên của mạng xã hội này ở Anh sẽ lên tới 2.300 người vào cuối năm 2018.

Bất chấp việc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu, Facebook cùng với các đại gia công nghệ khác của Mỹ bao gồm Google và Amazon vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh ở Xứ sở sương mù.

Năm ngoái, Google tuyên bố sẽ xây dựng một trung tâm làm việc mới ở London, với hơn 7.000 nhân viên./.

Việt Đức (Vietnam+)