Facebook Messenger thử nghiệm tính năng tự xóa video và ảnh sau 24 giờ

Facebook mới đây đã tiến hành thử nghiệm tính năng mới 'Messenger Day' cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video tự xóa trong vòng 24 giờ.

Người dùng các mạng xã hội trên di động đã không lạ gì với việc các hãng “sao chép” rất nhiều tính năng tương tự như công cụ Snapchat đình đám. Đầu tiên là Instagram công bố riêng công cụ "Stories" của riêng mình hồi tháng 8, cũng tương tự như tính năng "Messenger Day", những bức ảnh và video được chia sẻ và trình chiếu sẽ tự động xóa sau 24 giờ.

Facebook Messenger thử nghiệm tính năng tự xóa video và ảnh sau 24 giờ - Ảnh 1

Facebook giờ đây cũng đã thêm tính năng là "Instant Video" cho Messenger, nhưng không giống như Snapchat Stories và Instagram Stories, người dùng Messenger có thể ghép hình ảnh, video, các nội dung văn bản và các biểu tượng ngộ nghĩnh lại với nhau. Mỗi hình ảnh có thể được hiển thị 10 giây. Nhưng tất cả sẽ tự động xóa Sau 24 giờ, tính năng này rất giống với "My Stories" của Snapchat ra mắt vào năm 2014. Tuy nhiên, Facebook cho biết "Messenger Day" hiện đang trong quá trình thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng ở Ba Lan.

Đại diện Facebook trao đổi với Engadget "Chúng tôi biết rằng những người dùng vẫn thường sử dụng Messenger để chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày với bạn bè và gia đình. Ở Ba Lan chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm một cách thức mới để mọi người có thể chia sẻ những thông tin cập nhật một cách trực quan. Nhưng hiện chúng tôi không có gì để công bố vào lúc này".

Động thái này là cách mới nhất mà Facebook đang cố gắng để lôi kéo người dùng sử dụng ứng dụng của mình tại thời điểm mà vẫn còn hàng triệu người dùng trẻ vẫn còn gắn bó với Snapchat.

Hiện tính năng này mới chỉ là thử nghiệm, không có gì đảm bảo rằng "Messenger Day" sẽ có sẵn cho tất cả người dùng trong tương lai. Tuy nhiên việc bổ sung thêm một tính năng mới tương tự như "Stories" trên Snapchat dành cho với Messenger là mang đến rất nhiều ý nghĩa.

Hoàng Thanh (theo engadget)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7 CLICK XEM