Facebook Messenger bổ sung khả năng tích hợp với Android Auto

Facebook vừa cho biết đã bổ sung khả năng tương tác với Android Auto trong ứng dụng Messenger của hãng. Nhờ thế, người dùng có thể nghe các thông điệp và trả lời bằng khẩu lệnh khi đang lái xe.

Facebook Messenger bổ sung khả năng tích hợp với Android Auto - Ảnh 1

Với cập nhật lần này, Facebook Messenger trở thành ứng dụng mới nhất gia nhập sân chơi Android Auto - sau Spotify, Skype và WhatsApp. Yêu cầu duy nhất để người dùng có thể sử dụng tính năng mới này là phải cài đặt Messenger trên điện thoại/máy tính bảng Android của họ.

Khi kết nối vào hệ thống với chế độ độc lập (Standalone) mới của Android Auto, những cảnh báo của Facebook sẽ xuất hiện trực tiếp trên táp lô xe, cho phép người dùng chọn một trong ba phương án. Hoặc đọc các tin nhắn mới đến, phát ngôn lại thông điệp trả lời để hệ thống ghi nhận và hồi đáp, hoặc sử dụng các thông điệp soạn sẵn như "Xin lỗi, tôi đang lái xe" cũng được bố trí - đủ để đáp ứng phần lớn các tình huống sử dụng thông thường.

Việc tích hợp Messenger mới lên Android Auto được Facebook kì vọng sẽ giúp các tay lái tập trung hơn vào việc điều khiển xe, hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn.

Hoàng Khuê