Facebook mạo danh ông Dũng 'lò vôi' lừa khách du lịch bằng cách nào?

Facebook giả mạo ông Dũng "lò vôi" mang tên "Huỳnh Uy Dũng Dũng Lò Vôi" ra nhiều thông báo tặng tiền cho khách du lịch để lừa gạt khách đến khu du lịch Đại Nam.

Chiều 14/11, ông Nguyễn Văn Sang, GĐ Trung tâm Du lịch Lữ hành (Bình Dương) cho biết, qua phản ánh của du khách gọi điện thoại đến đường dây nóng hỏi về chương trình "Tặng tiền khi đi du lịch Đại Nam" trên Facebook mang tên "Huỳnh Uy Dũng Dũng Lò Vôi", ông khẳng định đây là trang giả mạo, thông tin không chính xác, du khách cần lưu lý đừng tin lời kẻ xấu.

Nội dung thông tin mang tính lừa gạt khách du lịch đến Đại Nam tại Facebook Huỳnh Uy Dũng Dũng Lò Vôi như sau: “Thông mới nhất: Ngoài việc mở cửa miễn phí cho bà con, Đại Nam sử dụng 10 tỉ đồng tiền mặt để tặng cho bà con đến chơi. Mỗi người được 1 triệu đồng, tặng vào buổi sáng và buổi trưa hàng ngày cho 1.000 người đầu tiên. Chương trình tặng tiền mặt được áp dụng từ 15/11 đến 20/11.".

Một trong những thông báo giả trên trang Facebook "Huỳnh Uy Dũng Dũng Lò Vôi"

Hay: "Món quà đặc biệt: Vui chơi miễn phí còn được tặng tiền... phục vụ dân chúng chứ không vì lợi nhuận. Nay Tôi thông báo như sau: Ngoài vui chơi miễn phí, công ty tặng 1 triệu đồng cho mỗi người. Bắt đầu sáng hôm nay 15/11 đến 20/11. Các bạn chia sẽ thông tin cho mọi người biết bằng phương tiện khác cho mọi người biết đạt biệt là người nghèo. ”.

Trước đó, một Facebook mang tên Huỳnh Uy Dũng – Dũng Lò Vôi đăng tải những thông tin hình ảnh liên quan đến cá nhân ông Dũng “lò vôi” cũng như công ty cổ phần Đại Nam kèm theo đó là những lời bình luận “trên trời, dưới đất”, với hơn 4.000 lượt người like (thích), hàng trăm comment (phản hồi).

Ông Huỳnh Uy Dũng () Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đại Nam đã có đơn gửi đến Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm - Bộ Công an; Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng cao; Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đề nghị xác minh, can thiệp, truy tìm kẻ mạo danh tên tuổi của ông để tạo ra trang facebook mang tên "Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi".

Ông Dũng cho biết, thời gian gần đây trên mạng Internet xuất hiện trang Facebook cá nhân mang tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi” được lập ra nhưng không phải của ông.

"Nội dung thông tin có đăng ảnh cá nhân tôi, khu du lịch Đại Nam của công ty Cổ phần Đại Nam, các thông tin bình luận liên quan đến tôi... nhưng hoàn toàn không phải là do tôi xây dựng, đăng tải hay phát biểu.

Tôi xin cam đoan tôi và công ty Cổ phần Đại Nam không liên quan gì đến các thông tin trên trang Facebook cá nhân tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi”.

Đây là một sự mạo nhận của ai đó mà tôi không chịu trách nhiệm vấn đề này", ông Dũng khẳng định trong đơn thư gửi Tổng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Bộ công an).

Cũng theo ông Dũng, những hình ảnh, thông tin, phát biểu trên trang Facebook cá nhân tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi” đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, hình ảnh cá nhân ông, ông và tập thể lãnh đạo, nhân viên, của công ty Cổ phần Đại Nam.

"Nay, tôi với tư cách cá nhân và với tư cách Tổng Giám đốc đại diện của công ty Cổ phần Đại Nam kính gửi lời yêu cầu đến quý cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng của tôi và công ty Cổ phần Đại Nam, truy tìm thủ phạm đã tạo ra trang Facebook cá nhân mang tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi”, đưa những kẻ mạo danh ra ánh sáng và xử lý đúng quy định pháp luật.

Theo khẳng định của ông Dũng "lò vôi" thì ông không hề sử dụng Facebook.

Cùng ngày, từ New Zealand, ông Dũng cho biết, từ trước đến giờ ông không hề sử dụng Facebook hay lên mạng để tìm hiểu thông tin bởi "mù" công nghệ, và lại không thích sử dụng những công nghệ đó.

Ông Dũng "lò vôi", tên thật là Huỳnh Phi Dũng, không hiểu về sau thế nào, ông lại đổi tên mình thành Huỳnh Uy Dũng. Lấy đạo nghĩa thông thường mà suy, con cái không được xét cha mẹ. Thế nên, bỏ cái tên cha mẹ đặt cho để cải thành một cái tên khác theo ý thích của mình, cũng là điều để lại nhiều suy nghĩ. Tất cả những gì liên quan đến ông Dũng, cũng đều khiến dư luận xôn xao.

Quê gốc của ông Dũng ở Bình Định. Ông lấy vợ, lập nghiệp và thành danh ở đất Sông Bé (cũ), nay tách tỉnh thành Bình Dương và Bình Phước. Theo những gì ông Dũng kể lại, thì ông thành công từ cái lò vôi chế tạo ra hợp chất thay thế ximăng trong xây dựng, cái tên Dũng "lò vôi" có nguồn gốc từ đây.

Không chỉ sở hữu KDL Đại Nam, Dũng “lò vôi” còn là chủ sở hữu của hàng loạt công trình, bất động sản như: KCN Sóng Thần 2, KCN Sóng Thấn 3, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần, khu dân cư Trung tâm hành chính Dĩ An… Ước tính, khối tài sản khổng lồ của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Ngày 3/11, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Đại Nam, đã tuyên bố sẽ đóng cửa hoàn toàn khu du lịch Đại Nam và các hoạt động khác của công ty, để chờ kết quả giải quyết của Thủ tướng về sự việc thu hồi đất của tỉnh Bình Dương đối với công ty ông.

Việc đóng cửa một khu du lịch 6000 tỷ đồng khiến dư luận một phen “nổi sóng” bởi sự mạnh tay của vị đại gia nghìn tỷ này. Cũng vì lẽ đó mà tên tuổi của ông Dũng “lò vôi” và khu du lịch Đại Nam lại càng thu hút sự quan tâm của dư luận. Có lẽ vì vậy mà có kẻ đã mạo danh ông Dũng để lập lên trang facebook "Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi".

Du khách muốn cập nhật thông tin, xem liên quan đến Khu du lịch Đại Nam nên vào trang web duy nhất là www.laccanhdainamvanhien. để tránh bị kẻ xấu lừa gạt.

Ngọc Anh (Tổng hợp)