Facebook đưa Chat Heads lên iPhone, iPad

ICTnews - Facebook vừa cập nhật ứng dụng cho iOS lên phiên bản 6.0, bổ sung tính năng Chat Heads và giao diện News Feed mới.

Chat Heads ra mắt cùng Facebook Home và đã hỗ trợ toàn bộ người dùng Android như một phần của ứng dụng Facebook Messenger.

Ý tưởng về Chat Heads là giúp người dùng tiếp tục các cuộc trò chuyện qua tin nhắn mà không phải ngừng công việc đang làm hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Trong khi trên Android, Chat Heads có thể hoạt động như một lớp của các ứng dụng khác, trên iOS, Chat Heads chỉ xuất hiện trong ứng dụng Facebook cho iPhone hoặc iPad.

Điều này hạn chế rất nhiều tiện ích so với Chat Heads trên Android, ví dụ như khả năng duy trì cuộc trò chuyện ngay cả khi bạn đang lướt web, viết email hay nghe nhạc trên thiết bị. Tuy vậy, Chat Heads vẫn giúp người dùng iOS tiết kiệm nhiều thời gian khi dùng ứng dụng Facebook, họ có thể dễ dàng trò chuyện với nhiều người một lúc, avatar (hình đại diện) của những người mà bạn chat cùng có thể được đặt ở bất cứ chỗ nào trong cửa sổ ứng dụng. Nếu muốn kết thúc việc trò chuyện, bạn có thể kéo avatar xuống dưới cùng để tắt.

Ngoài Chat Heads, phiên bản Facebook cho iPhone cũng được cập nhật giao diện News Feed mới. Người dùng có thể chọn xem các nội dung cụ thể - như tranh ảnh, nhạc và game – thay vì chỉ đơn thuần xem mọi nội dung cùng lúc.

Hiện tại, Chat Heads chưa hoạt động với mọi người dùng ứng dụng Facebook trên iOS. Facebook cho hay tính năng này sẽ được áp dụng cho toàn bộ người dùng iOS trong vài tuần tới.

Chùm ảnh về Chat Heads trong ứng dụng Facebook cho iOS:

Phạm Duyên

Theo Mashable