Facebook đóng thuế tại Anh cao gấp 1000 lần năm ngoái

Điều đáng nói hơn cả, số tiền này gấp 1000 lần so với mức đóng thuế cùng kỳ năm trước đó.

Facebook đóng thuế tại Anh cao gấp 1000 lần năm ngoái - Ảnh 1

Facebook đóng thuế cao gấp 1000 lần so với cùng kỳ trước đó khiến nhiều người bất ngờ.

Theo thông tin được Vtv.vn đăng tải, việc đóng thuế cao đột biến như vậy là do Facebook thay đổi cách tính doanh thu quảng cáo tại đất nước này sau khi bị công luận chỉ trích.

Vào năm 2014, con số thuế mà công ty này đóng cho chính phủ Anh chỉ là hơn 4.300 bảng Anh (khoảng 5.300 USD theo tỷ giá hiện hành). Nhiều người đã vô cùng bất ngờ với con số ít ỏi này.

Các chuyên gia cho rằng, dù mỗi năm kiếm được hàng trăm triệu USD doanh thu từ các khách hàng nước Anh nhưng Facebook lại ghi nhận sổ sách ở Ireland. Hành động này khiến nhiều người cho rằng Facebook đang tìm cách trốn thuế.

Báo Dân trí cho biết, cấu trúc về thuế mới mà Facebook đang áp dụng tại Anh dựa trên một vài điều luật đã được sửa đổi, và có thể sẽ gia tăng trong năm 2016. Nó sẽ mang đến sự minh bạch, dễ hiểu hơn và được các chính phủ và tổ chức trên thế giới công nhận.

Còn đối với Chính phủ Anh, họ đang cố gắng hạn chế các chiêu bài lách luật của các doanh nghiệp. Trong tháng 1 đầu năm nay, Anh đã yêu cầu Google phải trả số tiền thuế lên tới 130 triệu bảng, đồng thời đưa ra quy định buộc các công ty bán hàng như Amazon phải đặt văn phòng tại Anh và chịu thuế thu nhập.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: