Facebook công bố nền tảng Watch cho nội dung video

Facebook vừa công bố nền tảng mới để xem các chương trình TV được gọi là Watch, có sẵn trên máy tính để bàn, thiết bị di động và ứng dụng Facebook TV.

Facebook công bố nền tảng Watch cho nội dung video - Ảnh 1

Watch mang đến cách hiển thị nội dung tương tự với YouTube

Theo Neowin, Facebook hy vọng các nhà sáng tạo nội dung có thể sử dụng Watch để tìm đối tượng và xây dựng cộng đồng theo định hướng nội dung của họ, đồng thời giúp họ kiếm tiền dễ hơn.

Facebook cho biết, Watch được cá nhân hóa để giúp bạn khám phá những chương trình mới, được tổ chức theo những gì bạn bè và cộng đồng đang xem. Ví dụ, bạn sẽ tìm thấy các mục như “Most Talked About” với các nội dung nổi bật, “What’s Making People Laugh” với các chương trình mà nhiều người đã sử dụng phản ứng Haha và “What Friends Are Watching” giúp bạn kết nối với bạn bè về các chương trình mà họ cũng đang theo dõi.

Có vẻ như Facebook Watch sẽ tương tự như YouTube về nội dung hiển thị, trái ngược với nội dung như Netflix vốn tập trung ít hơn vào các chương trình truyền hình và phim nổi tiếng. Facebook đặt Watch như là một phần mở rộng của thẻ Video, cung cấp cho người dùng một nơi để xem video dễ dàng hơn trên Facebook. Với Watch, Facebook muốn giúp cho người dùng xem video nhiều hơn.

Watch cũng chứa các chương trình thu hút người hâm mộ và cộng đồng, các chương trình trực tiếp, nơi máy chủ có thể tương tác trực tiếp với người hâm mộ thông qua Facebook.

Ở thời điểm ban đầu Watch sẽ được cung cấp đến một nhóm người dùng tại Mỹ trước khi dần trở nên có sẵn cho nhiều người. Ngoài ra công ty sẽ mở nền tảng này cho một nhóm nhà sáng tạo giới hạn trước khi tung ra cho tất cả mọi người tham gia.

Kiến Văn