Facebook chuẩn bị cung cấp 'radar' phát hiện điểm truy cập Wi-Fi

Facebook đang nghiên cứu cách giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các điểm truy cập Wi-Fi công cộng ở xung quanh mình.

Facebook chuẩn bị cung cấp 'radar' phát hiện điểm truy cập Wi-Fi - Ảnh 1

Màn hình tính năng tìm Wi-Fi trên di động.

Facebook được cho đang nghiên cứu cách giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các điểm truy cập Wi-Fi công cộng ở xung quanh mình. Tính năng này (radar Wi-Fi) tuy nhiên mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm và hiện giờ chỉ có trên một số người dùng tại các khu vực giới hạn.

Trang công nghệ NextWeb đưa tin, một lựa chọn mới có tên Find Wi-Fi (Tìm Wi-Fi) đã có trên phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook dành cho iOS. Nó nằm trong menu Options và sẽ hiển thị một bản đồ khu vực đang đứng của người dùng với các vị trí và cơ quan nơi Wi-Fi miễn phí có thể truy cập được. Và để hoạt động, ứng dụng cần được truy cập đầy đủ vào vị trí của bạn.

Hiện tại chưa rõ là tính năng này liệu có được giới thiệu rộng rãi hơn hay không, nhưng một đại diện của Facebook đã chính thức xác nhận với trang công nghệ VentureBeat công ty sẽ triển khai tính năng này trên ứng dụng di động trên một phạm vi nhất định.

Bản đồ Wi-Fi công cộng mới này sẽ tự động phát hiện các tổ chức, doanh nghiệp ở lân cận bạn hiện đang mở các điểm truy cập Wi-Fi, bao gồm cả các thông tin hữu ích như giờ hoạt động và tên của mạng Wi-Fi đang sẵn sàng để truy cập đó. Chưa có thông tin gì về việc làm thế nào mà công ty có thể kiểm soát các vấn đề về an toàn như các điểm truy cập giả tạo hay tương tự.

Cẩm Thịnh theo Phonearena