Facebook cho dùng miễn phí 'trợ lý AI thông minh nhất' hiện nay

Meta AI – Trợ lý AI miễn phí thông minh nhất hiện nay sẽ có mặt trên những nền tảng mạng xã hội Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp.

Ngày 18/4, Meta đã thông báo triển khai trợ lý AI miễn phí cho những nền tảng mạng xã hội của mình. Theo CEO Mark Zuckerberg, Meta AI có thể trả lời câu hỏi và tạo hình ảnh cho người dùng. Nó được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của hãng – LLaMA 3.

Meta AI được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất LLaMA 3.

LLaMA 3 là mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) vừa được Meta ra mắt với hai phiên bản đào tạo trên 8 tỷ và 70 tỷ tham số. Công ty mô tả LLM này giảm đáng kể tỷ lệ phản hồi sai, cải thiện liên kết cũng như tăng tính đa dạng trong phản hồi.

Meta AI là đối thủ của ChatGPT từ OpenAI và Gemini từ Google. Tuy nhiên, điều bất ngờ là Meta lại bắt tay với Microsoft và Google để cung cấp kết quả từ cả hai công cụ tìm kiếm của hai hãng.

Mark Zuckerberg tin rằng “Meta AI là trợ lý AI thông minh nhất hiện nay mà bạn được dùng miễn phí”.

Meta AI sẽ được tích hợp trong hộp tìm kiếm của Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram để người dùng dễ dàng đặt câu hỏi và nhận câu trả lời. Chẳng hạn, người dùng có thể đề nghị trợ lý AI này gợi ý các quán ăn ngon hoặc lên kế hoạch du lịch. Công cụ cũng đã có sẵn trên website “meta.ai”.

Meta cho biết tính năng tạo hình ảnh của trợ lý AI này hiện mới ở dạng thử nghiệm trên website Meta AI và WhatsApp. Người dùng sẽ nhìn thấy ảnh khi họ đăng nhập mô tả và Meta AI sẽ cung cấp những lời nhắc (prompt) để giúp thay đổi hoặc tinh chỉnh ảnh. Ảnh cũng có thể được chuyển thành ảnh động (GIF) để chia sẻ.

Trợ lý AI này được Meta giới thiệu lần đầu vào tháng 9/2023 tại sự kiện Connect. Meta AI sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh tại 12 quốc gia, bao gồm: Mỹ, Canada, New Zealand và Australia, kể từ ngày 18/4.

(theo Vietnamnet)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/facebook-cho-dung-mien-phi-tro-ly-ai-thong-minh-nhat-hien-nay-268527.html