FAA điều tra nghi vấn hai máy bay suýt va chạm trên không

Ngày 10/7, báo Fox News cho biết Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã bắt đầu điều tra nghi vấn hai máy bay phản lực bay ở khoảng cách quá gần nhau.

Sự cố trên xảy ra vào khoảng 11h50 ngày 9/7 (giờ địa phương) gần Sân bay quốc tế Syracuse Hancock (bang New York, Mỹ), khi một máy bay của Delta Connection đang cất cánh, máy bay còn lại của PSA Airlines chuẩn bị hạ cánh trên cùng một đường băng.

Video do Sở Cảnh sát Bắc Syracuse ghi lại cho thấy hai chiếc máy bay bay qua nhau. Một sĩ quan cảnh sát chứng kiến cảnh tượng này đã liên tục chỉ tay về phía hai chiếc máy bay, sau đó một viên cảnh sát khác cũng chạy ra để xem vụ việc.

Cận cảnh hai chiếc máy bay giao qua nhau trên bầu trời New York (Video: Fox News).

Theo FAA, nhân viên kiểm soát không lưu đã yêu cầu máy bay PSA Airlines 5511 bay vòng tại Sân bay Quốc tế Syracuse Hancock để tránh va chạm với một máy bay khác đang cất cánh trên cùng đường băng.

FAA cho biết cơ quan này đang điều tra vụ việc trên, nhưng chưa phân loại đây là một tình huống suýt va chạm giữa hai máy bay.

Theo FlightRadar24, tại thời điểm xảy ra vụ việc, hai máy bay ở độ cao cách nhau khoảng 200-300m nhưng chưa rõ khoảng cách theo chiều ngang.

Lưu Gia Huy

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/faa-dieu-tra-nghi-van-hai-may-bay-suyt-va-cham-tren-khong-192240710174228799.htm