F1 - Brazilian GP: Cơ hội mong manh

Chặng đua thứ 20 của mùa giải 2016 sẽ chính thức diễn ra tại đường đua Interlagos ở Brazil.

Hamilton lại có thêm được một chiến thắng ở Mexico và Rosberg lại một lần nữa đạt được vị trí thuận lợi khi về nhì để duy trì lợi thế trong 2 cuộc đua còn lại của mùa giải 2016.

Khoảng cách hiện tại giữa 2 tay đua là 19 điểm và ở Brazil, nếu Hamilton tiếp tục có chiến thắng thì cuộc đua đến chức vô địch cuối mùa sẽ được định đoạt trong chặng đua cuối cùng ở Abu Dhabi. Còn ngược lại nếu Rosberg giành được chiến thắng như trong mùa giải 2015 ở Brazil thì anh sẽ giành được chức vô địch sớm một vòng đua bất chấp mọi nỗ lực của Hamilton từ phía sau.

F1 - Brazilian GP: Cơ hội mong manh - Ảnh 1

Hamilton và Rosberg ai sẽ giành chiến thắng ở Brazil

Hoàn cảnh của Hamilton trong 2 chặng đua cuối cùng có thể nói là cực kỳ khó khăn, anh chỉ có một cơ hội là chiến thắng, chiến thắng và chờ đợi. Chờ đợi sự thi đấu không thành công từ đối thủ trực tiếp của mình. Rosberg thì không thực sự quá căng thẳng khi anh chỉ cần chạy an toàn và giữ được vị trí không quá cách biệt so với Hamilton trong 2 cuộc đua còn lại.

Những thống kê trong quá khứ cho thấy chưa bao giờ Hamilton có được chiến thắng ở Brazil, tuy nhiên, Brazil lại là nơi anh giành được chức vô địch thế giới lần đầu tiên trong sự nghiệp F1 năm 2008 dưới màu áo McLaren trong một cuộc đua đầy mưa gió và tranh cãi, cuộc đua mà tay đua chủ nhà Massa giành chiến thắng tuy nhiên đành ngậm ngùi nhìn Hamilton giành được chức vô địch cuối mùa.

Và cũng ở Brazil 2 mùa giải trước, Hamilton lúc đó đã nắm chắc chức vô địch trong tay nên chiến thắng ở đây không còn quá quan trọng, tuy nhiên trong mùa giải này tình hình đang vào thế bất lợi, hy vọng Hamilton sẽ biết phải làm điều gì cho mục tiêu vô địch của mình.

Ferrari và Red Bull là 2 đội đua được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc đua vừa qua ở Brazil với những diễn biến trong và sau cuộc đua, cuộc cạnh tranh vị trí thứ 3 ở Mexico đầy gây cấn và cuối cùng Ricciardo là người giành được vị trí thứ 3 sau khi hưởng lợi từ những án phạt dành cho Verstappen và Vettel. Ở Brazil GP, cuộc cạnh tranh của họ tiếp tục hứa hẹn hấp dẫn và sẽ góp phần không nhỏ ảnh hưởng tới vị trí của Rosberg và Hamilton.

Sẽ không có nhiều thay đổi về kỹ thuật trên những chiếc xe ở Brazil GP và cả chặng đua cuối cùng ở Abu Dhabi khi những vị trí quan trọng trên bảng xếp hạng gần như đã được định đoạt, các đội sẽ tập trung thời gian phát triển những chiếc xe cho mùa giải 2017.

Cuộc đua ở Brazil GP có thể nói là cuộc cạnh tranh vị trí của Hamilton và Rosberg, nơi mà Rosberg có cơ hội vô địch nếu giành chiến thắng và nếu như Hamilton giành được vị trí cao nhất ở Interlagos thì người hâm mộ Hamilton còn lại một vòng đua nữa để hy vọng một kết thúc có hậu dành cho Hamilton sau rất nhiều lần thiếu may mắn trong mùa giải này.

F1 - Brazilian GP: Cơ hội mong manh - Ảnh 2

Vettel xin lỗi tổng trọng tài sau án phạt ở Mexico GP

Lốp Hard (Cam), Medium (trắng) và Soft (vàng) sẽ được Pirelli cung cấp cho các đội ở Interlagos trong cuộc đua cuối tuần này, mọi tâm điểm đang đổ dồn vào bộ đôi của Mercedes. Rosberg sẽ có được chức vô địch, hay Hamilton sẽ tiếp tục níu kéo cơ hội của mình, một cơ hội ngày càng mong manh sau khi những vòng đua lần lượt khép lại. Câu trả lời sẽ có sau khi cuộc đua ở Interlagos kết thúc.

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 23g00 Thứ bảy 12/11, ngày đua xếp hạng (race): 23g00 Chủ nhật 13/11.

Dự đoán 5 tay đua có khả năng giành pole:

Hamilton

Rosberg

Ricciardo

Verstappen

Raikkonen

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

Rosberg

Hamilton

Ricciardo

Verstappen

Vettel

DinhvuPro