Exciter 135 độ X1R 'siêu khủng' của dân chơi Vĩnh Phúc

Chiếc Yamaha Exciter 135 được độ theo phong cách của mẫu xe côn tay Yamaha X1R, mang "dáng dấp" của xe đua MotoGP voứi "dàn chân" 1 gắp.

Exciter 135 độ X1R 'siêu khủng' của dân chơi Vĩnh Phúc - Ảnh 1

Ở thế hệ Yamaha Exciter 135 trước đây, chiếc xe còn có một phiên bản được bán ở thị trường Thái Lan với ghi-đông trần với tên gọi Yamaha X1R. Do sử dụng chung khung và máy với nhau nên nhiều người chơi xe Việt thường tìm cách "chế cháo" Exciter 135 thành X1R với các phụ tùng nhập từ Thái.

Exciter 135 độ X1R 'siêu khủng' của dân chơi Vĩnh Phúc - Ảnh 2

Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một chiếc X1R "made in Việt Nam", một biker tại Vĩnh Phúc còn độ lại hoàn toàn chiếc Exciter 135 của mình với dàn vỏ chế mủ, sơn airbrush "hàng thửa". Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có thể dễ dàng nhận ra "dàn áo" của chiếc xe đã được sơn lại theo phong cách của mẫu xe đua MotoGP Yamaha M1 thuộc đội Movistar.

Exciter 135 độ X1R 'siêu khủng' của dân chơi Vĩnh Phúc - Ảnh 3

Chi tiết quan trọng nhất biến Exciter 135 thành dáng X1R là bộ chảng ba cùng ghi-đông trần và bảng đồng hồ. Tuy nhiên bên dưới, người chơi đã lựa chọn mặt nạ của Exciter 150 đời mới sau đó chế mủ lại để có phần đèn pha khá "ngầu" gần giống Yamaha R3, thay vì đèn kéo dài như X1R.

Exciter 135 độ X1R 'siêu khủng' của dân chơi Vĩnh Phúc - Ảnh 4

Ở phía trước, chiếc xe cũng đã được độ lại "dàn chân" với chiếc mâm 6 cánh đơn kèm đĩa từ mẫu sportbike 2 kỳ phân khối nhỏ Honda NSR150SP, cùng với lốp trước Michelin Sporty. Hệ thống phanh của Exciter được giữ nguyên nhưng có pát nhôm CNC để phù hợp với đĩa.

Exciter 135 độ X1R 'siêu khủng' của dân chơi Vĩnh Phúc - Ảnh 5

Ở hai bên thân xe, chiếc xe côn tay cỡ nhỏ Exciter 135 cũng đã được chế mủ và vuốt đuôi, thể thao hơn và hoàn toàn không còn nhận ra so với xe nguyên bản. Yên trước của xe cũng là một miếng nhựa với kiểu dáng kỳ dị và không được lót đệm. Trong khi đó, yên sau giống như trên những mẫu sportbike phân khối lớn.

Exciter 135 độ X1R 'siêu khủng' của dân chơi Vĩnh Phúc - Ảnh 6

Ở hai bên thân xe là bộ số gảy mới, đem tới cho chiếc Exciter tư thế ngồi thể thao hơn. Pát biển số được đặt lệch bên phải xe, trong khi khối động cơ 135 cc của Exciter được giữ nguyên.

Exciter 135 độ X1R 'siêu khủng' của dân chơi Vĩnh Phúc - Ảnh 7

Ở phía sau, toàn bộ gắp và mâm nguyên bản của Exciter 135 đã bị loại bỏ, thay vào đó là bộ gắp đơn cùng mâm 8 cánh xoắn cũng từ chiếc Honda NSR150SP. Bản thân bộ mâm xe cũng đã được sơn airbrush màu vàng - xanh "đúng điệu" Movistar.

Exciter 135 độ X1R 'siêu khủng' của dân chơi Vĩnh Phúc - Ảnh 8

Hệ thống xả của chiếc Exciter này là "hàng thửa", với cổ pô chạy vắt lên cao và cây pô nằm dưới yên sau theo phong cách xe đua MotoGP cực "chiến". Tuy nhiên đổi lại, chiếc xe hoàn toàn không có đèn tín hiệu phía sau.

Exciter 135 độ X1R 'siêu khủng' của dân chơi Vĩnh Phúc - Ảnh 9

Chiếc Yamaha Exciter 135 sau khi được một người chơi xe ở Vĩnh Phúc độ lại không chỉ có phong cách của mẫu xe côn tay Yamaha X1R mà còn mang "dáng dấp" xe đua MotoGP và "dàn chân" 1 gắp.