EVNNPT vận hành an toàn lưới điện phục vụ bầu cử

  21 liên quanGốc

  EVNNPT đảm bảo vận hành an toàn lưới điện phục vụ ổn định dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

  Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đặt quyết tâm chính trị cao nhất nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền tải điện an toàn, ổn định trong dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

  Ông Lưu Việt Tiến, Phó Tổng giám đốc EVNNPT cho biết, Tổng công ty và các đơn vị đã lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định tại trạm biến áp và đường dây 220 kV, 500 kV.

  Lực lượng trực vận hành tại TBA 500kV Hiệp Hòa (Bắc Giang).

  Các đơn vị đã kiểm tra và đảm bảo thiết bị của các ngăn lộ máy cắt, các ngăn liên lạc sẵn sàng đưa vào vận hành. Hệ thống tự dùng một chiều, xoay chiều tại các trạm biến áp cũng được các đơn vị kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo chế độ làm việc ổn định và tin cậy.

  Cùng với đó, các Công ty Truyền tải điện thông báo kịp thời cho các cấp điều độ thời điểm, thời gian và mức độ đầy, quá tải các đường dây và máy biến áp; Kiến nghị điều chỉnh phương thức vận hành để đảm bảo vận hành an toàn thiết bị; Thường xuyên theo dõi và báo cáo kịp thời chế độ vận hành điện áp tại các nút trên lưới.

  Đội Truyền tải điện Quy Nhơn (Bình Định) kiểm tra đường dây 220kV Pleiku2 - Phước An.

  Cũng theo ông Lưu Việt Tiến, EVNNPT đã chủ động chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện để khắc phục nhanh các hư hỏng trên hệ thống điện; Thí nghiệm các vật tư dự phòng cần thiết, đảm bảo sẵn sàng thay thế khi xảy ra hư hỏng nhằm truyền tải điện thông suốt trong thời gian bầu cử.

  Theo lãnh đạo EVNNPT, một trong những biện pháp quan trọng để xử lý kịp thời tình huống phát sinh trong ngày bầu cử là công tác trực vận hành. Tổng công ty đã yêu cầu các trạm biến áp, Tổ Thao tác lưu động, trực ban Điều độ thuộc Công ty Truyền tải thực hiện trực theo chế độ vận hành phù hợp với diễn biến dịch COVID-19 để vừa đảm bảo vận hành an toàn, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

  Bên cạnh đó, EVNNPT cũng đã phân công lãnh đạo các đơn vị trực tăng cường tại các trụ sở làm việc để kịp thời xử lý tình huống phát sinh, ảnh hưởng đến lưới điện truyền tải. EVNNPT phối hợp chặt chẽ với các Tổng công ty Điện lực để phối hợp, hỗ trợ xử lý sự cố. Ngoài ra, công tác phòng chống dịch COVID-19 được Tổng công ty và các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung triển khai phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, EVN. Tổng công ty cũng chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị chủ động thực hiện các kịch bản ứng phó trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh hiện nay.

  Ông Lưu Việt Tiến cũng cho biết thêm, các đơn vị trực thuộc EVNNPT đã làm việc với các tổ bầu cử của phường/xã nơi có lực lượng trực vận hành tập trung cách ly COVID-19 được thực hiện quyền bầu cử phù hợp.

  Để đảm bảo truyền tải điện an toàn phục vụ bầu cử, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu EVNNPT:

  Kiểm tra, xử lý những tồn tại của các thiết bị trạm điện và đường dây điện, đặc biệt các trạm, đường dây đang vận hành mang tải cao; Bổ sung thêm lực lượng tuần tra dọc tuyến 220-500 kV, phát hiện các khiếm khuyết, các nguy cơ mất an toàn và khắc phục kịp thời.

  Tổ chức tuyên truyền và phối hợp với cơ quan chức năng địa phương ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật thể lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn tuyến dây.

  Chỉ đạo các Ban Quản lý dự án lưới điện yêu cầu các đơn vị thi công có biện pháp thi công hợp lý để đảm bảo tiến độ công trình, không thi công các hạng mục phải cắt điện trong các ngày diễn ra bầu cử.

  EVNNPT đặt nhiệm vụ trọng điểm vào khu vực sau:

  Đường dây 500 kV Bắc – Nam và các trạm biến áp trên trục 500 kV Bắc – Nam, đặc biệt là trạm biến áp 500 kV Hòa Bình, Nho Quan, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, PleiKu, Phú Lâm, Cầu Bông, Tân Định.

  Các trạm biến áp kết nối nguồn khu vực như trạm 500 kV Quảng Ninh, Thường Tín, Hiệp Hòa, Sơn La, Thạnh Mỹ, Pleiku 2, Đăk Nông, Phú Lâm, Sông Mây, Tân Định và các đường dây 500 kV đấu nối nhà máy điện.

  Các trạm biến áp, đường dây cấp điện trực tiếp cho các khu vực thành phố lớn…

  Nguồn PLO: https://plo.vn/do-thi/evnnpt-van-hanh-an-toan-luoi-dien-phuc-vu-bau-cu-986439.html