EVN tiếp tục khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung

Đến sáng 18/10 EVN đã khôi phục toàn bộ các sự cố, cung cấp điện ổn định trở lại cho các phụ tải ở Nghệ An và Thừa Thiên - Huế.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến ảnh hưởng và tình hình khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra ở khu vực miền Trung.

Tính đến 6h00’ ngày 18/10, lưới điện 110 KV, 220KV, 500KV vận hành bình thường. Lưới điện phân phối đã khôi phục toàn bộ các sự cố, cung cấp điện ổn định trở lại cho các phụ tải ở Nghệ An và Thừa Thiên - Huế.

EVN tiếp tục khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung - Ảnh 1

EVN đang khẩn trương khắc phục các sự cố lưới điện do mưa lũ gây ra, khôi phục cấp điện trở lại. (Ảnh: Internet)

Tại khu vực Hà Tĩnh hiện chỉ còn 1 xã thuộc huyện Hương Khê và 1 xã thuộc huyện Vũ Quang chưa khôi phục cấp điện được, do nước lũ chưa rút. Khu vực tỉnh Quảng Bình đã khôi phục tất cả các trục chính đường dây trung thế bị sự cố và cấp điện ổn định trở lại cho TP Đồng Hới và các huyện Quảng Ninh, Minh Hóa.

Tổng công suất còn chưa cung cấp được cho phụ tải các huyện bị ảnh hưởng mưa lũ (Lệ Thủy, Bố Trạch, Quảng Trạch và Tuyên Hóa) khoảng 2,5 MW (chiếm 2,8% phụ tải toàn tỉnh Quảng Bình), do vẫn nằm trong vùng ngập nước.

Riêng khu vực Quảng Trị đã khôi phục cấp điện ổn định cho phần lớn các phụ tải bị ảnh hưởng. Chỉ còn trạm biến áp Trấm 3 - 25kVA (cấp điện cho 12 khách hàng thuộc xã Triệu Thương, huyện Triệu Phong) và trạm biến áp Sa Ta - 31,5kVA (cấp điện cho 30 khách hàng thuộc xã Tà Long, huyện Đăkrông) còn ngập lụt, chưa khôi phục được.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa lũ gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng ngay khi nước rút, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị./.

PV/VOV.VN