Evan Rachel Wood đoạt giải diễn xuất tại Whistler Film Festival

Nữ diễn viên Evan Rachel Wood đã nhận được giải diễn viên nữ xuất sắc nhất cho vai diễn của bộ phim A Worthy Companion tại Whistler Film Festival.

Evan Rachel Wood trong phim A Worthy Companion

Trong đêm trao giải 3/12 tại thành phố Whistler (BC, Canada), bộ phim Truyện đầu tay của hai nhiếp ảnh gia sống tại Montreal (Canada) đã trở thành “ngôi sao” với 3 giải chính.

Trong A Worthy Companion, Wood đóng vai một phụ nữ vướng vào mối quan hệ tình cảm nguy hiểm với một cô bé tuổi teen và vai diễn này đã mang về cho cô giải diễn xuất.

Ngoài ra, A Worthy Companion còn đoạt giải quay phim xuất sắc nhất và giải danh giá Borsos chia sẻ với bộ phim All You Can Eat Buddha do Ian Lagarde đạo diễn.

All You Can Eat Buddha do Ian Lagarde đạo diễn

Tại Toronto International Film Festival diễn ra vào tháng 9 qua, bộ phim cũng là “ngôi sao”. Đạo diễn Kyra Sedgwick mang về nhà giải đặc biệt EDA của Ban giám khảo cho bộ phim đầu tay Story of a Girl. Bà đến Whistler để quảng bá cho bộ phim nói về môt thiếu nữ 16 tuổi mà cuộc sống đảo lộn sau khi một đoạn video cô thân mật với một học sinh lớp trên bị tung lên mạng xã hội. Sedgwick xem Story of a Girl là “phản ứng thời sự trước scandal quấy rối tình dục đang ồn ào tại Hollywood.

Đạo diễn Kyra Sedgwick

Giải Borsos kịch bản hay nhất về tay Grayson Moore, nhà biên kịch kiêm đồng đạo diễn của bộ phim Cardinals. Đạo diễn Sonia Bonspille Boileau đoạt giải phim truyện trong nước dành cho các đạo diễn nữ (giải Women in the Director’s Chair’s 2017) kèm 200.000 tiền mặt và giúp đỡ sản xuất bộ phim Rustic Oracle nói về một cô bé da đỏ Mohawk 8 tuổi cùng mẹ tìm kiếm người chị bị mất tích.

Liên hoan Phim Whistler (từ 29/11 – 3/12) khai mạc bằng bộ phim Darkest Hour của đạo diễn Joe Wright do Gary Oldman đóng vai cố thủ tướng Anh Winston Churchill trong những tuần đầu khó khăn ông ngồi vào ghế thủ tươsng và bế mạc bằng bộ phim tài liệu The Moment của Darcy Hennessey Turenne.

Lê Tây Sơn