Evan Lê khiến khán giả ngây ngất với bản nhạc 'Diễm xưa'

Giây phút đôi bàn tay nhỏ nhắn của Evan Lê lướt trên phím đàn và bản nhạc "Diễm xưa" vang lên, cả khán phòng bỗng yên lặng. Từ ngạc nhiên đến thán phục, tất cả mọi người có mặt tại khán phòng vỡ òa cảm xúc, chìm đắm trong âm nhạc mà Evan Lê mang đến.

Chương trình biểu diễn mừng Giáng Sinh gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn - SOUL Christmas Charity Concert được tổ chức bởi SOUL Live Project đã diễn ra vào đêm qua 17/12 với sự tham gia biểu diễn của các giảng viên và học viên SOUL Music & Performing Arts Academy (SMPAA) cùng hai khách mời đặc biệt: Thần đồng Piano người Mỹ gốc Việt Evan Lê và Trọng Nhân Vietnam’s Got Talent.

Evan Lê khiến khán giả ngây ngất với bản nhạc 'Diễm xưa' - Ảnh 1

Evan Lê xuất hiện trên sân khấu cùng nhạc sĩ Thanh Bùi

Evan Lê xuất hiện cùng với nghệ sĩ Thanh Bùi trong chiếc áo dài đỏ - món quà bà Trịnh Hoàng Diệu, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính tay thiết kế tặng Evan khi cậu bé đến thăm gia đình Trịnh Công Sơn vào ngày 15/12 vừa qua.

Evan Lê khiến khán giả ngây ngất với bản nhạc 'Diễm xưa' - Ảnh 2

Thần đồng piano 5 tuổi mở màn đêm diễn với bản nhạc “Diễm xưa”. Cả khán phòng bỗng yên lặng vào giây phút đôi bàn tay nhỏ nhắn của cậu bé lướt trên phím đàn. Evan đã hoàn toàn chinh phục được tất cả mọi người bởi phong cách dễ thương, thật sự hòa mình vào bản nhạc và chuyên nghiệp như một nghệ sĩ thực thụ.

Evan Lê khiến khán giả ngây ngất với bản nhạc 'Diễm xưa' - Ảnh 3

Thần đồng piano 5 tuổi trình diễn chuyên nghiệp như một nghệ sĩ thực thụ

Làm sao cậu bé 5 tuổi lại có thể trình diễn bản nhạc Trịnh một cách thuần thục, điêu luyện và có hồn đến như thế? Từ ngạc nhiên đến thán phục, tất cả mọi người có mặt tại khán phòng vỡ òa cảm xúc, chìm đắm trong âm nhạc mà Evan Lê mang đến.

Một điều đặc biệt, việc chọn tác phẩm “Diễm xưa” để biểu diễn trong đêm nhạc này hoàn toàn là ý tưởng của Evan Lê, bởi cậu bé rất yêu thích những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gọi ông là “bác nhạc sĩ Diễm xưa”.

Evan Lê khiến tất cả khán giả có mặt trong đêm diễn thán phục

Ngoài trình diễn tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Evan Lê còn mang đến bầu không khí Giáng Sinh an lành, ấm áp khi trình diễn trình diễn Chopin – Minute Waltz, liên khúc ''Christmas Medley of Jingle Bell'' và ''Silent Night''.

Nhóm SOUL CLUB cũng góp “một chút yêu thương” của mình vào đêm nhạc với ca khúc mới vừa được phát hành vào tháng 12 này “A Little Love”.

Evan Lê khiến khán giả ngây ngất với bản nhạc 'Diễm xưa' - Ảnh 4

Nhạc sĩ Thanh Bùi và học viên SOUL Music & Performing Arts Academy

The Young Lyricist trình diễn những điệu nhảy sôi động và đáng yêu “Santa Claus is coming to town”.

Evan Lê khiến khán giả ngây ngất với bản nhạc 'Diễm xưa' - Ảnh 5

Ca sĩ Bích Ngọc với giọng ca đầy nội lực mang đến hai bài hát “Amazing Grace” “All I want for Christmas is you”.

Evan Lê khiến khán giả ngây ngất với bản nhạc 'Diễm xưa' - Ảnh 6

Khách mời đặc biệt “tay trống nhí” Trọng Nhân thổi vào đêm nhạc một làn gió mới vô cùng sôi nổi và náo nhiệt khi trình bày “The Drummer Boy” và bài hát biểu tượng của ban nhạc rock Bon Jovi “It’s My Life”.

Evan Lê khiến khán giả ngây ngất với bản nhạc 'Diễm xưa' - Ảnh 7

Trọng Nhân Vietnam’s Got Talent

Sau SOUL Christmas Charity Concert, Trọng Nhân sẽ một lần nữa xuất hiện trên sân khấu chương trình “A Little Love” cùng với hơn 40 nghệ sĩ khác. Đây là chuỗi chương trình được tổ chức bởi SMPAA nhằm lan tỏa và chia sẻ “một chút yêu thương”. Chuỗi chương trình “A Little Love” sẽ diễn ra từ ngày 22 – 24/12 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và hoàn toàn không bán vé.

Bài: Thùy Dương
Ảnh: BTC