EuroCham mở văn phòng thứ 3 tại Việt Nam

Ngày 24/11 tại Đà Nẵng, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) chính thức khai trương Văn phòng tại miền Trung. Đây là văn phòng thứ 3 của Hiệp hội tại Việt Nam sau Hà Nội và TPHCM.

EuroCham mở văn phòng thứ 3 tại Việt Nam - Ảnh 1

Buổi ra mắt Văn phòng EuroCham tại Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Mai Vy

Tại buổi ra mắt, ông Michael Behrens, Chủ tịch EuroCham cho hay vị thế tương lai của khu vực miền Trung là điểm đến đầu tư, thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy, việc EuroCham thành lập thêm văn phòng là để hỗ trợ các doanh nghiệp châu Âu mở rộng đầu tư, kinh doanh tại khu vực này.

EuroCham cam kết sẽ tổ chức các sự kiện kinh doanh, hỗ trợ vận động chính sách và cơ hội kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp địa phương. Dự kiến, Văn phòng EuroCham tại Đà Nẵng sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 1/2017.

Như vậy, sau 18 năm hoạt động tại Việt Nam, EuroCham đã có 3 văn phòng trên cả ba miền đất nước.

Cùng ngày, EuroCham phối hợp với Mạng lưới kinh doanh EU-Việt Nam (EVBN) tổ chức Diễn đàn Kinh doanh khu vực miền Trung Việt Nam.

Diễn đàn thu hút 100 đại biểu đại diện các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

Tại đây, các doanh nghiệp cùng trao đổi, thảo luận về môi trường, các chính sách ưu đãi đầu tư, biện pháp xúc tiến đầu tư đang được Việt Nam áp dụng nhằm thu hút đầu tư nước ngoài tại khu vực miền Trung, đặc biệt là 3 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế.

Ông Hoàng Thùy Dương - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn thuế Việt Nam (KPMG) nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đã có những quyết định thay đổi lớn về khuôn khổ pháp lý trong Luật Đầu tư. Bên cạnh đó, Luật Doanh nghiệp cũng tạo thuận lợi lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các doanh nghiệp FDI lẫn doanh nghiệp trong nước cần nhìn nhận lại bản thân để có bước đi thích hợp, tăng tính cạnh tranh và bền vững.

Tại diễn đàn, các nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm đến khu vực miền Trung. Nhiều thông tin về quản lý nguồn nhân lực địa phương, sự phát triển bất động sản ở miền Trung cùng nhiều vấn đề liên quan đến chính sách ưu đãi khác… được chia sẻ tại diễn đàn nhận với sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Hồng Hạnh