EU tài trợ 700.000 euro để chuyển giao công nghệ và tri thức tại Việt Nam

  Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn
  1 liên quanGốc

  Dự án 'Hợp tác giáo dục chuyển giao công nghệ và tri thức châu Âu - Việt Nam' (Vietnamese - European Knwowledge and Technology Transfer Education Consortium - VETEC) trị giá hơn 770.000 euro (tương đương 20 tỉ đồng), trong đó có trên 700.000 euro do EU tài trợ và vốn đối ứng phía Việt Nam là 70.000 euro, đang được thực hiện tại châu Âu và Việt Nam.

   Tại hội thảo thực hiện dự án VETEC ngày 25-3-2019 tại trường Đại học Cần Thơ.

  Tại hội thảo thực hiện dự án VETEC ngày 25-3-2019 tại trường Đại học Cần Thơ.

  Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo “Chuyển giao tri thức và công nghệ tại Việt Nam: các chiến lược và kế hoạch thực hiện” khai mạc tại trường Đại học Cần Thơ vào sáng nay, 25-3, kéo dài tới 5-4-2019.

  Dự án này do trường Đại học Tự do Brussel (Bỉ) điều phối, liên kết thực hiện từ năm 2017 đến 2019 với Đại học Aveiro (Bồ Đào Nha), Đại học Công nghệ Dresden (Đức), Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Huế và Đại học Cần Thơ.

  Dự án VETEC xây dựng các mô hình đào tạo cho cán bộ và nhà quản lý nhằm hỗ trợ các đối tác tại Việt Nam và các thành viên liên quan nâng cao năng lực chuyển giao công nghệ và tri thức, mở rộng cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp để đưa công nghệ và tri thức vào đời sống. Đã có 4 khóa tập huấn tại châu Âu và Đại học Huế.

  Theo GS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ, hội thảo lần này chia sẻ một số ví dụ điển hình về chuyển giao công nghệ ở các nước châu Âu và nhìn nhận các thách thức của chuyển giao công nghệ ở Việt Nam. Qua đó, đề xuất chiến lược, kế hoạch và chọn mô hình tốt nhất để phát triển mạng lưới chuyển giao công nghệ bền vững tại Việt Nam.

  Huỳnh Kim

  Nguồn Saigon Times: https://www.thesaigontimes.vn/286598/eu-tai-tro-700000-euro-de-chuyen-giao-cong-nghe-va-tri-thuc-tai-viet-nam.html