EU mở rộng danh sách trừng phạt chính quyền của Tổng thống Syria

EU đã mở rộng các biện pháp trừng phạt Syria, đưa 17 bộ trưởng của chính quyền Damascus và lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Syria vào danh sách cấm nhập cảnh và đóng băng tài sản.

EU mở rộng danh sách trừng phạt chính quyền của Tổng thống Syria - Ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 14/11, Liên minh châu Âu (EU) đã mở rộng các biện pháp trừng phạt Syria, đưa 17 bộ trưởng của chính quyền Damascus và lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Syria vào danh sách cấm nhập cảnh và đóng băng tài sản.

Đây là một phần trong chiến lược của EU nhằm trừng phạt Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong một tuyên bố, EU nêu rõ quyết định trên sẽ nâng tổng số cá nhân tại Syria bị khối này cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản lên 234 đối tượng.

Hiện có 69 thể chế cũng đang bị EU phong tỏa tài sản. Ngoài ra, EU cũng đang áp đặt trừng phạt đối với Syria, trong đó có các lệnh cấm vận vũ khí, dầu mỏ cũng như các biện pháp hạn chế đầu tư.

Các biện pháp trừng phạt mở rộng này đã được gia hạn vào tháng 5 vừa qua và có hiệu lực tới ngày 1/6/2017.

Trước đó, hồi tháng 10 vừa qua, các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Chính quyền Tổng thống al-Assad khi đưa thêm 10 cá nhân, trong đó gồm các quan chức quân sự cấp cao và những nhân vật cấp cao khác của Chính phủ Syria, vào danh sách trừng phạt liên quan tới cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này./.