Eto’o gia nhập Everton, quyết phục thù Mourinho

VOV.VN - “Báo đen” Eto’o vừa kí vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với Everton, anh sẽ có cơ hội đối đầu với Mourinho trong trận đấu ngày 30/8.

Sau khi bị HLV Mourinho “đá văng” khỏi Chelsea, Eto’o đã ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do. Dù nhận được một số lời mời gọi từ các CLB của Tây Ban Nha và Pháp, nhưng Eto’o vẫn quyết tâm bám trụ tại Premier League. Báo chí Anh đồn đoán rằng “Báo đen” muốn ở lại để đối đầu với ông thầy cũ Mourinho.

Kể từ khi Mourinho gọi Eto’o là “ông già”, mối quan hệ giữa hai người đã trở nên căng thẳng. Sau đó, Eto’o đã nhiều lần thể hiện màn ăn mừng kiểu chống gậy để chọc tức ông thầy. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là khi Eto’o mạt sát Mourinho trên báo chí. Cuối mùa giải, “Báo đen” đã phải khăn gói rời Chelsea như một lẽ tất yếu.

Eto'o phấn khích trong ngày ra mắt CLB mới. (Ảnh: EPA)

Anh sẽ kí vào bản hợp đồng 2 năm với Everton.

Với việc gia nhập Everton, Eto’o sẽ có cơ hội phục thù Mourinho ngay trong trận đấu ngày 30/8 tới. Phát biểu sau khi chuyển đến CLB mới, Eto’o cho biết: “Tôi rất ấn tượng với lối chơi của Everton. Họ là một CLB mạnh tại giải Ngoại hạng Anh và tôi cảm thấy mình sẽ được trao nhiều cơ hội tại đây.”

“HLV Roberto Martinez là một con người đầy nhiệt huyết. Chúng tôi đã trao đổi với nhau và thống nhất những điều khoản của hợp đồng. Ông ấy là một HLV có tầm nhìn xa và biết trọng dụng người tài.”

Mức lương mới của Eto’o tại Everton sẽ rơi vào khoảng 70.000 bảng/tuần – giảm một nửa so với mức 130.000 bảng/tuần anh nhận ở Chelsea. Tuy nhiên, “Báo đen” sẵn sàng giảm lương để được sớm thi đấu trong màu áo Everton, đặc biệt là ở trận đấu cuối tuần này khi anh được tái ngộ ông thầy cũ Mourinho./.