Essential Products nhận được 300 triệu USD để cạnh tranh với Apple, Samsung

Amazon đã cùng với Tencent và nhà lắp ráp iPhone là Foxconn hỗ trợ Essential Products Inc., startup do nhà sáng lập Android là Andy Rubin đồng sáng lập. Essential Products đang sẵn sàng bán ra smartphone mới.

Amazon đã cùng với Tencent và nhà lắp ráp iPhone là Foxconn hỗ trợ Essential Products Inc., startup do nhà sáng lập Android là Andy Rubin đồng sáng lập. Essential Products đang sẵn sàng bán ra smartphone mới.

Theo hãng tin Bloomberg, công ty truyền thông xã hội lớn nhất Trung Quốc là Tencent và Foxconn Technology Group đã cùng tham gia vào quỹ 300 triệu USD ủng hộ Essential. Ngoài hai hãng này, các công ty tham gia đầu tư vào Essential Products còn có quỹ Alexa Fund của Amazon, Access Technology Ventures cùng Redpoint Ventures, Altimeter Capital và Vy Capital.

Công ty Essential của Rubin đang tìm cách thâm nhập vào phân khúc điện tử tiêu dùng đầy cạnh tranh. Startup này là kế hoạch ấp ủ của Andy Rubin, được thành lập sau khi ông rời khỏi Google năm 2014. Essential hiện được đánh giá đạt giá trị khoảng 900 triệu USD đến 1 tỷ USD. Khoản đầu tư 300 triệu USD đã đánh dấu sự trở lại thị trường của Andy Rubin, một thị trường đang rất cạnh tranh với nhiều tên tuổi Trung Quốc và các hãng dẫn đầu Apple, Samsung.

Essential Products nhận được 300 triệu USD để cạnh tranh với Apple, Samsung - Ảnh 1

Smartphone Essential

Hai sản phẩm đầu tiên của Essential sẽ là một smartphone cao cấp và một thiết bị giống như Amazon Echo.

"Chúng tôi đang triển khai sản xuất hàng loạt để phân phối đến tay người tiêu dùng mẫu Essential Phone", Rubin, người đã điều hành bộ phận Android của Google trong gần 1 thập kỷ, nói. "Hãy xem mẫu điện thoại này trong tuần tới".

Essential smartphone, một đối thủ tiềm năng của iPhone và Galaxy S8, ứng dụng những công nghệ smartphone hiện đại từ vi xử lý Qualcomm đến cổng USB-C. Máy cũng có bộ kết nối từ tính ở phía sau để kết nối các phụ kiện như camera có thể chụp ảnh 360 độ và hub sạc không dây. Điện thoại này có camera 8 megapixel ở trước và 13 megapixel ở phía sau.

Các cạnh của điện thoại được làm bằng titatium, tránh bị xước và lõm. Mặt sau của máy bằng gốm và có các màu đen, xám, trắng, vàng. Máy chạy một phiên bản của hệ điều hành Android có giao diện người dùng tùy biến.

Hoàng Lan