ESPN: Malaysia hay bối rối ở thời điểm quan trọng

Cây viết Nicolas Anil đã chỉ ra điểm yếu lớn nhất của ĐT Malaysia trong một bài viết được đăng tải trên trang ESPN, đây có thể là lợi thế lớn cho ĐT Việt Nam trước trận đấu quan trọng này.

Trên bảng xếp hạng bảng B AFF Cup 2016, ĐTVN hiện đang xếp vị trí thứ 2 với 3 điểm bằng Malaysia nhưng thua hiệu số phụ. Nếu giành chiến thắng trong cuộc chạm trán tới đây, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chắc suất vào bán kết sớm 1 vòng đấu.

Trước thềm trận đấu, chiến lược gia Hữu Thắng cho biết, ông đánh giá cao sức mạnh của Malaysia và yêu cầu các học trò chơi với sự tập trung cao nhất.

Dù vậy, trong đội hình ĐT Malaysia vẫn đang tồn tại một số điểm yếu mà ĐTVN có thể khai thác được. Một trong những điểm yếu này đã được cây viết Nicolas Anil chỉ ra trong một bài viết của ông đăng tải trên trang ESPN.

Theo Nicolas Anil, ĐT Malaysia hiện đang tồn tại điểm yếu lớn nhất là sự mất tập trung.

“Các cầu thủ Malaysia rất dễ mất tập trung, họ thường tỏ ra bối rối ở những thời điểm quan trọng. Tình huống dẫn đến bàn thua đầu tiên ở trận gặp Campuchia vừa qua là một ví dụ. Các cầu thủ Malaysia thay vì tập trung truy cản không để Chan Wathanaka ghi bàn thì họ đứng lại và chờ quyết định thổi việt vị của trọng tài chính. Đó là một sai lầm, họ cần phải tập trung vào tình huống giải nguy cho đội nhà thay vì cứ nhìn vào lá cờ của trọng tài biên"- Nicolas Anil viết.

Vào lúc 15h30 chiều nay 23/11, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 gặp Malaysia tại bảng B AFF Cup 2016. Đây là trận đấu hứa hẹn nhiều khó khăn, bởi Malaysia là tập thể chơi gắn kết và đủ sức gây khó dễ cho bất cứ đối thủ nào.

Đăng Huy