Ericsson lên kế hoạch tiết kiệm 1,2 tỷ USD mỗi năm

NDĐT - Hãng cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson thông báo họ khởi đầu giai đoạn cắt giảm chi phí, bao gồm giảm số nhân công đang sử dụng, để tiết kiệm khoảng 1,2 tỷ USD mỗi năm.

Trụ sở chính của Ericsson ở Kista, Thụy Điển

Để đạt được mức tiết kiệm 1,2 tỷ USD mỗi năm, Ericsson sẽ phải chi ra 400 đến 500 triệu USD cho chương trình tái cấu trúc được kéo dài ba năm. Một nửa tiết kiệm được từ giảm chi phí vận hành (Opex) của Ericsson và nửa còn lại từ giảm chi phí bán hàng.

Chiến lược mới của Ericsson được đưa ra sau khi thông báo kết quả kinh doanh quý III đầy thất vọng. Lợi nhuận ròng quý III của Ericsson giảm 7% xuống còn 537 triệu USD trong tổng số doanh thu 7,94 tỷ USD (tăng 9%).

Theo chiến lược mới, Ericsson vẫn tiếp tục tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính mà họ rất thành công, bao gồm lĩnh vực thiết bị vô tuyến, mạng lõi, truyền dẫn và dịch vụ viễn thông.

Hãng Ericsson dự báo lĩnh vực thiết bị mạng lưới trong giai đoạn 2013 đến 2017 sẽ có tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) khoảng 2 đến 4%; hệ số này đối với mảng dịch vụ là 4-6% và của thị trường hỗ trợ và giải pháp là 7 đến 9%.

Trong tháng này, một số hãng viễn thông lớn cũng đưa ra kế hoạch cắt giảm nhân sự. Verizon, hãng di động lớn nhất Mỹ, thông báo cắt giảm 1.000 nhân sự, tiếp ngay sau khi Sprint, hãng di động lớn thứ hai của Mỹ, thông báo cắt giảm 2.000 nhân sự để tiết kiệm chi phí.

Như vậy, quá trình đóng cửa các mô hình hoạt động hiện đại và giai đoạn tiết kiệm, cắt giảm chi phí trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin đã chính thức được bắt đầu.

HẢI LY

(Theo telecomlead)