Ericsson bổ nhiệm Chủ tịch và Giám đốc điều hành toàn cầu

Hãng Ericsson cho biết vừa bổ nhiệm Börje Ekholm làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cho Ericsson toàn cầu. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 16/1/2017. Ông Börje Ekholm vẫn là một thành viên của Ban Giám đốc Ericsson.

Ericsson bổ nhiệm Chủ tịch và Giám đốc điều hành toàn cầu - Ảnh 1

Ông Börje Ekholm

Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Ericsson, ông Leif Johansson nói: "Börje Ekholm có hiểu biết vững chắc về cả công nghệ và kinh doanh trong thời đại của hội tụ viễn thông, CNTT và truyền thông. Đã là thành viên trong Ban Giám đốc trong mười năm qua, Börje Ekholm có sự hiểu biết đầy đủ về những thách thức và cơ hội Ericsson đang phải đối mặt".

Börje Ekholm gia nhập Ericsson từ vị trí hiện tại của ông là CEO Patricia Industries, một nhánh của Investor. Trước khi trở lại đảm nhận vị trí này vào năm 2015, Börje Ekholm giữ vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Investor AB từ năm 2005 đến năm 2015. Các vị trí trước đây của ông bao gồm Chủ tịch của Investor Growth Capital Inc, cũng như các vị trí tại Novare Kapital AB và McKinsey & Co Inc .

Theo Johansson, Börje Ekholm có nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo một công ty niêm yết với lịch sử đáng tin cậy trong việc mang lại giá trị cho cổ đông.

Börje Ekholm nói: "Tôi rất vui mừng về cơ hội này, khi mạng và các ứng dụng trở nên quan trọng hơn trong xã hội kết nối với 5G, khách hàng của chúng tôi và các ngành công nghiệp luôn luôn tìm kiếm sự đổi mới. Tôi rất háo hức gia nhập đội quân Ericsson và mong muốn làm việc chặt chẽ với các khách hàng hiện có và các khách hàng mới trên toàn thế giới trong việc định hình tương lai của ngành CNTT và truyền thông".

Börje Ekholm là một thành viên trong Ban Giám đốc cho Telefonaktiebolaget LM Ericsson, Alibaba Inc, NASDAQ OMX Group Inc và Trimble Navigation Ltd. Ông cũng là thành viên của Hội đồng Đại học Hoàng gia KTH Royal Institute of Technology.

Sinh năm 1963, Börje Ekholm tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học Kỹ thuật Điện từ KTH Royal Institute of Technology, Stockholm, Thụy Điển, cũng như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh INSEAD, Pháp.

Hiện tại, Jan Frykhammar sẽ vẫn đảm nhiệm vị trí CEO tạm thời cho đến ngày 16/1/2017.

B.B