Ericsson bổ nhiệm Chủ tịch kiêm CEO toàn cầu mới

(ICTPress) - Ericsson hôm nay 26/10 đã phát đi thông báo bổ nhiệm ông Börje Ekholm là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cho Ericsson toàn cầu, có hiệu lực ngày 16/1/ 2017. Börje Ekholm cũng sẽ vẫn là một thành viên của Ban Giám Đốc của Ericsson.

(ICTPress) - Ericsson hôm nay 26/10 đã phát đi thông báo bổ nhiệm ông Börje Ekholm là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cho Ericsson toàn cầu, có hiệu lực ngày 16/1/ 2017. Börje Ekholm cũng sẽ vẫn là một thành viên của Ban Giám Đốc của Ericsson.

Ericsson bổ nhiệm Chủ tịch kiêm CEO toàn cầu mới - Ảnh 1

Ông Börje Ekholm sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm CEO mới của Ericsson từ 16/1/2017

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Leif Johansson nói: "Tôi rất vui mừng thông báo việc bổ nhiệm Börje Ekholm, người có một sự hiểu biết vững chắc về cả công nghệ và kinh doanh trong thời đại của hội tụ viễn thông, CNTT và truyền thông. Đã là thành viên trong Ban Giám đốc trong 10 năm qua, Börje Ekholm có sự hiểu biết đầy đủ về những thách thức và cơ hội Ericsson hiện đang phải đối mặt ".

Börje Ekholm gia nhập Ericsson từ vị trí hiện tại của ông là CEO của Patricia Industries, một nhánh của Investor. Trước khi trở lại đảm nhận vị trí này vào năm 2015, Börje Ekholm giữ vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Investor AB từ năm 2005 đến năm 2015. Các vị trí trước đây của ông cũng bao gồm Chủ tịch của Investor Growth Capital Inc, cũng như các vị trítại Novare Kapital AB và McKinsey & Co Inc .

Johansson cũng cho biết "Trong quá trình chuyển đổi lớn của công ty Ericsson như hiện nay, tôi tin rằng Ericsson sẽ được hưởng lợi từ khả năng lãnh đạo đẳng cấp thế giới của Börje Ekholm để mạnh mẽ thực hiện phương hướng, kế hoạch chiến lược. Börje Ekholm có nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo một công ty niêm yết với lịch sử đáng tin cậy trong việc mang lại giá trị cho cổ đông. "

Börje Ekholm bày tỏ vui mừng và cho biết: "Khi mạng và các ứng dụng trở nên quan trọng hơn trong xã hội kết nối với 5G, khách hàng của chúng tôi, và các ngành công nghiệp luôn luôn tìm kiếm sự đổi mới. Tôi rất háo hức gia nhập đội quân Ericsson, và mong muốn làm việc chặt chẽ với các khách hàng hiện có và các khách hàng mới trên toàn thế giới trong việc định hình tương lai của ngành CNTT và truyền thông."

Börje Ekholm là một thành viên trong Ban Giám Đốc cho Telefonaktiebolaget LM Ericsson, Alibaba Inc, NASDAQ OMX Group Inc và Trimble Navigation Ltd. Ông cũng là thành viên của Hội đồng Đại học Hoàng gia KTH Royal Institute of Technology.

Sinh năm 1963, Börje Ekholm tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học Kỹ thuật Điện từ KTH Royal Institute of Technology, Stockholm, Thụy Điển, cũng như Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh INSEAD, Pháp.

Jan Frykhammar sẽ vẫn đảm nhiệm vị trí CEO tạm thời cho đến ngày 16/1/2017.

Minh Anh